Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành Quản trị mạng máy tính

Ngày đăng: 18/05/2021

Quản trị mạng máy tính được biết đến như "Network Administrator", là người nắm giữ toàn bộ thống thông tin của hệ thống máy tính.

1. Ngành Quản trị mạng máy tính là gì?

Ngành Quản trị mạng máy tính là thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Khi học ngành Quản trị mạng máy tính ngoài việc được học các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội theo quy định, sinh viên còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về tin học trong lĩnh vực quản trị hệ thống mạng máy tính Quản trị mạng hay còn gọi là “Network Administrator”. Người làm quản trị mạng là người thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống này và ngăn chặn những vị khách không mời muốn phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, quản trị viên có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker.

2. Mục tiêu đào tạo

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin đặc biệt là kiến thức cốt lõi chuyên môn về Quản trị mạng máy tính.

Có khả năng tổ chức, quản lý, thiết kế và điều hành một hệ thống mạng từ khâu chuẩn bị triển khai đến quản lý hay bảo trì một hệ thống mạng hoàn chỉnh.

+ Tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong công việc khi thực hiện với thời gian dài và khó như:  Lắp ráp, cài đặt, quản trị, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị của hệ thống máy tính.

+ Tính cẩn thận, chính xác trong các công việc cần có độ an toàn như: Lắp ráp, cài đặt, tháo lắp các thiết bị cuả hệ thống mạng, chuẩn đoán và sửa chữa các sự cố hư hỏng của các thiết bị của hệ thống mạng.

+ Tính cộng đồng khi làm việc trong một tổ/ nhóm kỹ thuật để hoàn thành công việc được giao.

+   Tính khách quan, trung thực khi kiểm tra chất lượng các thiết bị của hệ thống máy tính và hệ thống mạng.

+ Có khả năng tự nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn.

3. Cơ hội nghề nghiệp

nghề quản trị mạng đang là sự lựa chọn của rất nhiều người trẻ khi quyết định đầu quân vào ngành công nghệ thông tin. Vậy nghề quản trị mạng là gì, người làm nghề này sẽ thực hiện những công việc gì và tại sao quản trị mạng lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nghề quản trị mạng, thuận lợi nhiều, khó khăn cũng không ít. Nhưng nếu bạn thật sự đam mê, có tinh thần trách nhiệm và biết chấp nhận thử thách thì đây là một ngành đáng được quan tâm.

Ngày nay, hầu như ngành nghề, lĩnh vực hay hoạt động nào trong xã hội hiện đại cũng cần tới sự góp mặt của mạng máy tính và Quản trị mạng máy tính luôn là một ngành nghề không thể thiếu. Ngành Quản trị mạng máy tính không chỉ đem đến cho bạn một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị – luôn giúp bạn cập nhật những điều mới mẻ nhất, luôn giúp bạn vươn lên. Nằm trong top những công việc có sức thu hút lớn đối với giới trẻ, quản trị mạng đang nhanh chóng trở thành nghề nghiệp dành cho những năng động, có tố chất và say mê công nghệ thông tin.

Doanh nghiệp nào cũng cần, sử dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để xây dựng và triển khai những giải pháp hệ thống mạng cho các cơ sở doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp chương trình ngành Quản trị mạng máy tính của Trường, các sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong lĩnh vực Quản trị mạng máy tính như:

+ Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và mạng máy tính.

+ Các công ty cung ứng máy tính và các linh kiện của máy tính.

+ Các công ty dịch vụ tin học.

+ Tham gia vào các dây truyền sản xuất máy tính, các linh kiện máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi của máy tính trong các nhà máy, khu công nghiệp, các doanh nghiệp hoặc các công ty, ….

Kỹ thuật viên tin học (IT) trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp và các doanh nghiệp.

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN