Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành Tiếng Trung Quốc

Tải Thông tin chương trình (pdf)
Mã Trường
Mã ngành: 0
Ngày đăng: 21/08/2017

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cao đẳng tiếng Trung Quốc có thể làm việc tại các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng Tiếng Trung như: - Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước sử dụng tiếng Trung Quốc. - Làm việc tại nhiều vị trí trong các khách sạn – nhà hàng vừa và nhỏ, các tập đoàn khách sạn lớn; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo du lịch có sử dụng tiếng Trung Quốc. - Làm cộng tác biên – phiên dịch tiếng Trung trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch… - Giảng dạy tiếng Trung Quốc cho người Việt Nam (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm) hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc.

Giới thiệu chương trình đào tạo

Ngành Tiếng Trung Quốc  

Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương.

- Số năm học: 03

- Module: 37 - 39 môn

- Số tín chỉ: 91

- Môn chuyên ngành: Nghe 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Nói 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Đọc 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Viết 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Dịch nói 1 – 2, Dịch viết 1 - 2, Ngữ pháp học, Ngâm thực hành, Từ vựng học, Lý thuyết dịch, Văn hóa Trung Quốc, Văn học Trung Quốc, Văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc, Giao thoa văn hóa, Văn bản thư tín Trung Quốc, …..

Chương trình đào tạo trang bị cho người học:

-       Năng lực sử dụng các kỹ năng tiếng Trung ( nghe, nói, đọc, viết) ở các trình độ nâng cao tương đương HFK3 (Chuẩn Châu Âu B1) để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

-       Kiến thức về bản chất và đặc điểm của Tiếng Trung để sử dụng các bình diện ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp của tiếng Trung trong giao tiếp và làm việc trong lĩnh vực tiếng Trung.

-       Kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Trung trong kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Trung.

-       Khả năng rèn luyện và xây dựng được kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Trung;

-       Năng lực áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, phiên dịch về các hoạt động du lịch, hành chính;

-       Phương pháp sử dụng kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch, mục đích, bản chất , phạm vi và nguyên tắc của công việc biên dịch, phiên dịch;

-       Nắm bắt nguyên tắc cơ bản về văn hóa đại cương của một số nước nói tiếng Trung trên thế giới để làm việc hiệu quả trong môi trường hội nhập quốc tế;

-       Khả năng phát triển và hoàn thiện nghiệp vụ tiếng Trung và phiên dịch tiếng Trung.

Bao gồm các thông tin về kiểm tra đánh giá


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cao đẳng tiếng  Trung Quốc có thể làm việc tại các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng Tiếng Trung như:

-       Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước sử dụng tiếng Trung Quốc.

-       Làm việc tại nhiều vị trí trong các khách sạn – nhà hàng vừa và nhỏ, các tập đoàn khách sạn lớn; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo du lịch có sử dụng tiếng Trung Quốc.

-       Làm cộng tác biên – phiên dịch tiếng Trung trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch…

-       Giảng dạy tiếng Trung Quốc cho người Việt Nam (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm) hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc.

Các giảng viên đều thiết kế đề cương giảng dạy hợp lý thông qua những nhận xét, góp ý của Ban chủ nhiệm khoa cũng như đồng nghiệp. Thêm vào đó, giảng viên cũng thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy và học đa dạng, chọn lựa những phương pháp thích hợp nhất để đạt kết quả học tập như dự kiến. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông trong giảng dạy của giảng viên cũng góp phần không nhỏ vào thành công trong bài giảng. Mỗi năm, các giảng viên đều xây dựng kế hoạch phát triển bản thân, mô tả công việc và gửi về Ban chủ nhiệm Khoa để được hỗ trợ.

Giảng viên trong Khoa cũng cố gắng nâng cao khả năng sử dụng công nghệ trong giáo án điện tử, áp dụng công nghệ tin học trong bài giảng (soạn powerpoint, đưa hình ảnh, các đoạn video trong quá trình giảng dạy mang tính thực tiễn, hỗ trợ sinh viên có cái nhìn trực quan sinh động hơn trong quá trình học), cho sinh viên thực hiện các bài tập mang tính thực tế, gần gũi với môn học mang tính đặc thù của Khoa với mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho việc tiếp cận kiến thức của sinh viên. Tất cả giảng viên trong Khoa đều có khả năng ứng dụng các tiện ích của công nghệ thông tin tạo nên không khí và môi trường học tập sinh động và hứng khởi cho sinh viên. 

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN