Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành tiếng Nhật

Tải Thông tin chương trình (pdf)
Mã Trường
Mã ngành: 0
Ngày đăng: 08/04/2019

Ngành tiếng Nhật cơ hội có việc làm ngay khi ra trường

Giới thiệu chương trình đào tạo

Mã trường: CDD0226

Mã ngành: 6220212


Ngành tiếng Nhật là gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học trang bị các kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành, sử dụng tiếng Nhật. Song song đó, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về văn hóa, kinh tế, địa lý, con người Nhật Bản để đảm nhận vai trò biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng nhật, nghiên cứu văn hóa hay kinh tế, ngoại giao,...

Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là được xét tuyển.
- Số năm học: 02

- Module: 36 - 38 môn

- Số tín chỉ: 70

- Môn chuyên ngành: Nghe 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Nói 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Đọc 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Viết 1 - 2 - 3 – 4 - 5, Tiếng Nhật thương mại 1 - 2, Biên dịch văn bản tiếng Nhật, Biên dịch văn bản tiếng Nhật, Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, Lịch sử Nhật Bản, Văn hóa xã hội Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Biên dịch tổng hợp Nhật – Việt, Việt – Nhật, Tiếng Nhật du lịch, ….Chương trình đào tạo trang bị cho người học:

-       Năng lực sử dụng các kỹ năng tiếng Nhật( nghe, nói, đọc, viết) ở các trình độ nâng cao tương đương N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

-       Kiến thức về bản chất và đặc điểm của tiếng Nhậtđể sử dụng các bình diện ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp của tiếng Nhậttrong giao tiếp và làm việc trong lĩnh vực tiếng Nhật.

-       Kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhậttrong kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Nhật.

-       Khả năng rèn luyện và xây dựng được kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Nhật;

-       Năng lực áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, phiên dịch về các hoạt động du lịch, hành chính;

-       Phương pháp sử dụng kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch, mục đích, bản chất , phạm vi và nguyên tắc của công việc biên dịch, phiên dịch;

-       Nắm bắt nguyên tắc cơ bản về văn hóa đại cương của một số nước nói tiếng Nhậttrên thế giới để làm việc hiệu quả trong môi trường hội nhập quốc tế;

-       Khả năng phát triển và hoàn thiện nghiệp vụ tiếng Nhật và phiên dịch tiếng Nhật

Bao gồm các thông tin về kiểm tra đánh giá


Học ngành tiếng Nhật ra trường làm gì?


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cao đẳng tiếng  tiếng Nhật có thể làm việc tại các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Nhật như:

-       Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước sử dụng tiếng tiếng Nhật.

-       Làm việc tại nhiều vị trí trong các khách sạn – nhà hàng vừa và nhỏ, các tập đoàn khách sạn lớn; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành; doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo du lịch có sử dụng tiếng tiếng Nhật

-       Làm cộng tác biên – phiên dịch tiếng Nhật trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch…

-       Giảng dạy tiếng Nhật cho người Việt Nam (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm) hoặc giảngdạy tiếng Việt cho người Nhật.

Các giảng viên đều thiết kế đề cương giảng dạy hợp lý thông qua những nhận xét, góp ý của Ban chủ nhiệm khoa cũng như đồng nghiệp. Thêm vào đó, giảng viên cũng thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy và học đa dạng, chọn lựa những phương pháp thích hợp nhất để đạt kết quả học tập như dự kiến. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông trong giảng dạy của giảng viên cũng góp phần không nhỏ vào thành công trong bài giảng. Mỗi năm, các giảng viên đều xây dựng kế hoạch phát triển bản thân, mô tả công việc và gửi về Ban chủ nhiệm Khoa để được hỗ trợ.

Giảng viên trong Khoa cũng cố gắng nâng cao khả năng sử dụng công nghệ trong giáo án điện tử, áp dụng công nghệ tin học trong bài giảng (soạn powerpoint, đưa hình ảnh, các đoạn video trong quá trình giảng dạy mang tính thực tiễn, hỗ trợ sinh viên có cái nhìn trực quan sinh động hơn trong quá trình học), cho sinh viên thực hiện các bài tập mang tính thực tế, gần gũi với môn học mang tính đặc thù của Khoa với mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho việc tiếp cận kiến thức của sinh viên. Tất cả giảng viên trong Khoa đều có khả năng ứng dụng các tiện ích của công nghệ thông tin tạo nên không khí và môi trường học tập sinh động và hứng khởi cho sinh viên. 

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN