Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành thư ký văn phòng

Tải Thông tin chương trình (pdf)
Mã Trường
Mã ngành: 0
Ngày đăng: 08/04/2019

Ngành thư ký văn phòng cơ hội có việc làm ngay khi ra trường

Giới thiệu chương trình đào tạo

Mã trường: CDD0226

Mã ngành: 6320306


Ngành thư ký văn phòng là gì?

Nhân viên thư ký văn phòng là những người giỏi chuyên môn, họ giữ cho các phòng ban luôn hoạt động tốt. Thư ký văn phòng làm công việc tổ chức, hành chính văn phòng, điều phối công việc hằng ngày của công ty,…


Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là được xét tuyển.Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương.

- Số năm học: 02

- Module: 32 - 34 môn

- Số tín chỉ: 70

- Môn chuyên ngành: Nhập môn nghề thư ký, Hành vi tổ chức, Quản lý và sử dụng trang thiết bị văn phòng, Quản trị nhân sự, Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, Quản trị hành chính văn phòng, Nghiệp vụ văn thư và lưu trữ, Soạn thảo thư tín, Soạn thảo văn bản hành chính, Kỹ năng tìm việc và TL phỏng vấn, Tiếng Anh chuyên ngành 1 – 2, …..

Sinh viên chuyên ngành Thư ký văn phòng sẽ được cung cấp kiến thức các môn cơ sở chuyên ngành như nghiệp vụ văn thư, nghiệp vụ lưu trữ, soạn thảo văn bản, luật hành chính, tâm lý học quản lý, kế toán văn phòng, quản trị văn phòng, sử dụng trang thiết bị văn phòng, tin học ứng dụng, kế hoạch công tác cho lãnh đạo, xử lý cung cấp thông tin cho lãnh đạo, tổ chức hội nghị, tổ chức các chuyến đi công tác cho lãnh đạo, tổ chức phòng làm việc khoa học, nghệ thuật tiếp khách, đãi khách; nghệ thuật thiết lập quan hệ trong giao tiếp. 

Đào tạo cán bộ trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế, xã hội, luật pháp theo yêu cầu của cán bộ Thư ký văn phòng.

Bao gồm các thông tin về kiểm tra đánh giáHọc Thư kí văn phòng ra trường làm gì?


Đảm nhận các công việc văn phòng như: Trợ lý giám đốc, trợ lý hành chính, trợ lý kinh doanh, Thư ký văn phòng, Thư ký y khoa, luật khoa, thư ký văn thư,... Làm việc trong phòng hành chính, phòng nhân sự, các phòng ban chuyên môn, các trung tâm, các phòng mạch, văn phòng luật sư, văn phòng hành chính bệnh viện,…;

Cán bộ phụ trách, quản lý và điều hành các hoạt động văn phòng của các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức kinh tế – chính trị – xã hội, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. 

Ngoài ra còn có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành Quản trị văn phòng, Văn thư Lưu trữ tại các trường trung cấp chuyên nghiệp.

Các giảng viên đều thiết kế đề cương giảng dạy hợp lý thông qua những nhận xét, góp ý của Ban chủ nhiệm khoa cũng như đồng nghiệp. Thêm vào đó, giảng viên cũng thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy và học đa dạng, chọn lựa những phương pháp thích hợp nhất để đạt kết quả học tập như dự kiến. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông trong giảng dạy của giảng viên cũng góp phần không nhỏ vào thành công trong bài giảng. Mỗi năm, các giảng viên đều xây dựng kế hoạch phát triển bản thân, mô tả công việc và gửi về Ban chủ nhiệm Khoa để được hỗ trợ.

Giảng viên trong Khoa cũng cố gắng nâng cao khả năng sử dụng công nghệ trong giáo án điện tử, áp dụng công nghệ tin học trong bài giảng (soạn powerpoint, đưa hình ảnh, các đoạn video trong quá trình giảng dạy mang tính thực tiễn, hỗ trợ sinh viên có cái nhìn trực quan sinh động hơn trong quá trình học), cho sinh viên thực hiện các bài tập mang tính thực tế, gần gũi với môn học mang tính đặc thù của Khoa với mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho việc tiếp cận kiến thức của sinh viên. Tất cả giảng viên trong Khoa đều có khả năng ứng dụng các tiện ích của công nghệ thông tin tạo nên không khí và môi trường học tập sinh động và hứng khởi cho sinh viên. 

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN