What is “INTROVERT” and “EXTROVERT”?

Ngày đăng: 09/11/2019

Trong khối lượng từ vựng Tiếng Anh hiện nay xuất hiện 2 từ không phải quá mới mẻ nhưng sự định nghĩa về nó thì lại có nhiều điểm mới. Và nếu mãi sử dụng những nhận định cũ thì sẽ gây rất nhiều hiểu lầm cho mọi người.

EXTROVERT và INTROVERT là gì?

Extrovert: an energetic person who enjoy being with other people – Một người tràn đầy năng lượng, thích dành thời gian với người khác. Nhằm ám chỉ Người hướng ngoại -  là những người hoạt bát, thích các hoạt động xã hội và giao lưu với nhiều người. Họ có xu hướng tìm được năng lượng từ những hoạt động tập thể hay khi ở trong một cộng đồng lớn.

What is “INTROVERT” and “EXTROVERT”?

Introvert: a shy, reticent, and typically self-centered person – Một người nhút nhát, kín đáo và hay xem mình là trung tâm.

Có một sự nhầm lẫn rất lớn trong định nghĩa của từ điển về từ “INTROVERT”. Trong định nghĩa của xã hội  hiện đại ngày nay, có thể hiểu đơn giản rằng:

INTROVERT nhằm nói đến Người hướng nội - chỉ những người ít nói, họ thường thích ở một mình. Họ dễ mất năng lượng và sự hứng thú khi ở nơi đông người. Và thường sẽ tìm lại được năng lượng khi ở một mình, trong một không gian riêng tư.

Ở xã hội ngày nay, mọi người thường nghe nói đến Hướng nội – Hướng ngoại nhưng thực chất ý nghĩa của chúng như thế nào thì chúng ta không rõ. Hay đúng hơn với xu hướng chung của chúng ta thường sẽ quy chụp những từ, những tình huống và trường hợp mới vào những cái cũ mà chúng ta may mắn được biết. Ví như Hướng nội, định nghĩa chung của chúng ta là những người ít nói, lầm lì, tự cô độc bản thân với mọi người và tập thể. Từ đó đưa đến những nhận định và hiểu sai về Người hướng nội.

Trong bài đăng tuần này, Ad muốn cung cấp một vài thông tin và định nghĩa cơ bản đến các bạn về những từ ngữ mới nhưng thông dụng và sẽ được bàn luận rất nhiều trong thời gian tới. Mong rằng giúp các bạn có thêm những kiến thức vào thông tin cần thiết trong cuộc sống mới này.

Vào bài đăng kỳ kế tiếp, Ad sẽ giải thích và phân tích cụ thể hơn về Hướng nội và những từ ngữ tiếng Anh mới liên quan đến người hướng nội.

Tăng Trang-Khoa Ngoại ngữ

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến