Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

TOUR XUYÊN VIỆT 24 NGÀY VỚI SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT ĐÃ CHO TÔI THÊM NHIỀU TRẢI NGHIỆM VÀ HIỂU BIẾT

Ngày đăng: 29/11/2022

***

Từ ngày 8 đến 31 – 10 – 2022, tôi được thầy Hiệu trưởng SAIGONACT Vũ Khắc Chương giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn thực tập Tour xuyên Việt 24 ngày với SV khoa Du lịch. 

Có tất cả 46 SV tham gia tour này.

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một tour xuyên Việt dài ngày như thế. Chuyến đi đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc với những trải nghiệm chưa từng có.

TOUR XUYÊN VIỆT 24 NGÀY VỚI SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT ĐÃ CHO TÔI THÊM NHIỀU TRẢI NGHIỆM VÀ HIỂU BIẾT

Check in Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, ngày 22-10-2022

Về phía Cty Du lịch Thắng Travel, anh Đỗ Ngọc Duy Phúc là một giám đốc rất năng động và nhiều kinh nghiệm trong những tour dài ngày như thế này. Nhờ đó mà chuyến đi vượt qua nhiều tỉnh thành của đất nước với nhiều địa hình, khí hậu phức tạp  nhưng rất suôn sẻ.

Qua chuyến đi xuyên việt 24 ngày, với các GV hướng dẫn chuyên môn cũng rất nhiều kinh nghiệm. Nhờ đó mà đã mang lại sự hào hứng cho toàn đoàn trong suốt chuyến đi.

Từ những chặng đường đầu tiên lên Tây Nguyên rồi ra với con đường miền Trung với nắng và gió biển, tới những ngày đi trên cánh cung Đông Bắc với cái se lạnh; rồi đến những ngày đi trên đèo núi Tây Bắc với Sapa sương mù, với nhiệt độ lạnh xuống 12°C. Với những người từ miền Nam ra như chúng tôi, đó là cái lạnh rất ấn tượng. Nhưng bù lại phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng cảm giác chinh phục “nóc nhà Đông Dương” đã che lấp hết đi cái lạnh đó.

24 ngày cùng ăn, cùng ngủ, cùng vui, cùng buồn với 50 con người trong đoàn, từ anh Đức tài xế đến các GV hướng dẫn, đó là cảm giác tuyệt vời nhất tôi cảm nhận được. Đi cùng nhau từ Nam ra Bắc, chinh phục đỉnh núi cùng nhau, chia cho nhau từng cái bánh từng chai nước mới thấy được tình cảm cả đoàn dành cho nhau vô cùng lớn. Đây cũng là dịp để mọi người hiểu nhau hơn, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Niềm vui là thế, nhưng cũng có nhiều khó khăn suốt chặng đường. Từ những bạn bị sốc nhiệt, đến những lần cảm, sốt của các bạn SV, tôi mới thấy ngấm được cái khổ của nghề hướng dẫn viên du lịch. Có được thì phải có mất, ngành nghề nào cũng vậy và du lịch cũng không ngoại lệ. Được đi du lịch nhiều nơi, giới thiệu cho khách nghe về vẻ đẹp của đất nước mình, được giao lưu học hỏi với rất nhiều người. Nhưng cái mất cũng không ít, mất nhiều thời gian, khi mọi người vẫn còn ngủ thì mình phải chuẩn bị xách vali đi làm, khi mọi người được gặp người thân và gia đình trong những dịp đặc biệt, thì lúc ấy mình lại không có mặt được. 

Trong chuyến hành trình 24 ngày, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm. Từ việc thuyết minh các tuyến điểm sao cho thu hút khách, đến việc kiểm tra các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ và giải trí của khách. Các anh còn chia sẽ những kinh nghiệm thực tế của mình, những kỉ niệm của các anh trên tour, mỗi hướng dẫn viên đều có một nét riêng, mỗi người đều có sở trường riêng của mình nhưng tất cả các anh đều có chung một đam mê, đó là đam mê với nghề du lịch và đã truyền lửa, truyền tâm huyết cho các bạn SV trong suốt chặng đường 24 ngày.

Qua chuyến đi này, tôi đã thật sự cảm nhận nhiều hơn cái đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam. Mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều có một nét truyền thống rất đặc biệt, làm tôi thêm yêu đất nước của tôi hơn. Đâu đó ở vùng núi Tây Bắc kia với bản Cát Cát kia các em bé ngây thơ cười tít mắt khi được các anh chị tặng kẹo. Cái sự thân thương, trong sáng và nồng hậu ấy đã làm cho chuyến đi của tôi học được nhiều ý nghĩa, yêu đất nước mình hơn. Và đặc biệt hiểu hơn về công việc của những người làm nghề du lịch.


H.T.S

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN