Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu không thi Đại học thì bạn đi con đường nào?

Ngày đăng: 23/05/2021

Hàng năm, cả nước có hơn 800 – 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi quốc gia, nhưng không phải thí sinh nào cũng lựa chọn đăng ký thi Đại học.

Đặc biệt, vài năm gần đây, xu hướng chọn trường Đại học đã giảm và thấp đi rất nhiều qua các năm. Theo ý kiến này, các chuyên gia, người làm giáo dục cũng cho rằng, việc học sinh chọn các con đường không phải Đại học đang là xu thế hiện nay.

Vậy, xu hướng chọn ngành nghề của các bạn đang là như thế nào?

Chúng ta không phủ nhận vai trò của trường Đại học vì rõ ràng từ trước đến nay, hàng trăm triệu sinh viên được giáo dục thành công từ môi trường này. Nhưng nhìn ở một góc rộng hơn, có rất nhiều cơ hội cho các bạn lựa chọn. Đặc biệt, với sự đổi mới và hội nhập của nhiều Trường Cao đẳng với thế giới, các Trường thuộc hệ thống thu hút rất đông sinh viên.                                          Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu không thi Đại học thì bạn đi con đường nào? Xu hướng chọn các Trường Cao Đẳng tiến bộ

Có thể nhận định thêm rằng, ngày nay, con đường thành công, con đường làm giàu được mở rộng hơn. Nhiều lựa chọn về các Trường, các trung tâm và cơ sở đào tạo chú trọng tay nghề, các kĩ năng và sở thích là lựa chọn hợp thời. Nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường theo học tại các trường Cao Đẳng nhằm rút ngắn thời gian học tập, cọ sát thực tiễn và thuần thục tay nghề để lấy kinh nghiệm làm việc trong tương lai. Dựa trên nhiều hình thức xét tuyển bậc Cao đẳng – Đại học trong thời kì đổi mới dễ dàng giúp các bạn nhập học với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian học tập.

Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ngày nay được xem là lựa chọn chọn hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền, trường được khẳng định là một trong những đơn vị giáo dục uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt, luôn đổi mới và phát triển về cơ sở vật chất, hạ tầng. Việc liên thông lên các bậc cao hơn cùng các chương trình hợp tác đào tạo, giảng dạy quốc tế được nhà Trường chú trọng. Với các ngành nghề và lĩnh vực đa dạng, tinh thần phát triển và cơ hội của những thí sinh có đam mê nghề nghiệp ngày càng được khẳng định dày dặn và cao cấp hơn.

Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu không thi Đại học thì bạn đi con đường nào?

Các khối ngành về Kinh tế, Nghệ thuật, Du lịch, Ngoại ngữ, Công nghiệp Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghiệp cơ khí – ô tô, Khoa Dược, thực phẩm, Khoa Y và Chăm sóc sắc đẹp được xem là những ngành đào tạo chiếm vị thế lớn tại Trường. Đây là chuỗi những ngành đào tạo chuyên sâu, hình thức chính quy với cách xây dựng và phát triển thực hành chiếm đến 70% trong các chương trình đào tạo tiến bộ của nhiều trường Đại học lớn ở các quốc gia như: Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore… Với mức học phí thấp song song các chương trình học bổng, chính sách miễn giảm học phí, việc lựa chọn được ngành nghề yêu thích, xác định ngành nghề đúng đam mê là một bước đi đúng đắn tại Trường.


Các khối ngành Tuyển sinh tại Trường bao gồm:

KHOA DU LỊCH

Quản trị Dịch vụ và Lữ hành

Quản trị Nhà hàng

Quản trị Khách sạn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Hướng dẫn Du lịch

KHOA KINH TẾ

Quản trị kinh doanh

Marketing

Kế toán doanh nghiệp

Tài chính - Ngân hàng

Kế toán

Quan hệ công chúng

KHOA NGHỆ THUẬT 

Đạo diễn sân khấu

Diễn viên kịch - điện ảnh

Quay phim

Thanh Nhạc

KHOA NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh

Tiếng Trung Quốc   

Tiếng Hàn Quốc

Tiếng Nhật

KHOA MỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Thiết kế thời trang

May thời trang

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

Quản trị mạng máy tính

Truyền thông đa phương tiện

KHOA CÔNG NGHỆ CƠ KHÍ – Ô TÔ

Công nghệ chế tạo máy (Cắt gọt kim loại)

Công nghệ ô tô

KHOA CÔNG NGHỆ ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Điện Công nghiệp

Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí

Điện tử công nghiệp

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

KHOA DƯỢC, THỰC PHẨM

Dược học

Công nghệ thực phẩm

KHOA Y

Điều dưỡng

Trung câp Y học cổ truyền

KHOA CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Trung cấp Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp


Bạn hãy lựa chọn ngành nghề yêu thích để thực hiện đam mê của mình ngay từ bây giờ. Việc lựa chọn đúng ngành nghề theo sở thích, đam mê giúp bạn có được nhiều hứng thú trong học tập, vượt qua những khó khăn, chinh phục thành công ước mơ, dự định.

Một số tiêu chí khi chọn Trường được xác định từ đầu:

+ Ngành mình chọn phải là ngành mình yêu thích thật sự, không phải do ba mẹ, thầy cô quyết định. Tôi tin rằng bất cứ nghề nào cũng có khó khăn riêng. Chỉ khi có đủ đam mê, tôi mới có đủ dũng khí để đối đầu và vượt qua nó.

+ Số điểm của mình có thật vững chắc để “chọi” các thí sinh khác? Ngành tôi lựa chọn trong khoảng 3-4 năm nữa liệu có quá tải?

+ Vài năm học sau khi tôi ra trường, nhu cầu xã hội đang cần gì, thiếu gì?

Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn ngành học phù hợp!

T.H

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN