Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

SAIGONACT quan hệ tốt với doanh nghiệp, sinh viên không lo thất nghiệp

Ngày đăng: 30/03/2022

SAIGONACT quan hệ tốt với doanh nghiệp, sinh viên không lo thất nghiệp

Nhiều năm nay, lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã và đang đặt được mối quan hệ chặt chẽ với hàng trăm doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước. Từ đó sinh viên không chỉ có chỗ thực tập, thưc tế mà khi tốt nghiệp đều được nhiều doanh nghiệp lớn "đặt hàng", sinh viên ra trường không lo thất nghiệp.

SAIGONACT quan hệ tốt với doanh nghiệp, sinh viên không lo thất nghiệp


Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa SAIGONACT và Trường ĐH Cửu long, 16-3-2022


 Doanh nghiệp "săn đón" sinh viên ngay khi ra trường

Tại SAIGONACT, hằng năm đều diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường với nhiều doanh nghiệp lớn, có uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận thuộc miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ.

Lãnh đạo các doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên SAIGONACT về thực tế, thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Điều đó nói lên trình độ tay nghề, chất lượng đào tạo của SAIGONACT. 

Theo đại diện các doanh nghiệp ký kết hợp tác cho biết, họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với nhà trường để bổ sung kiến thức cũng như kỹ thuật, kỹ năng cho học viên. Các doanh nghiệp cũng sẵn sàng nhận học viên đang học tại trường đến thực tập tại công ty, sau đó công ty sẽ đào tạo, bồi dưỡng thêm và tuyển dụng vào các vị trí việc làm phù hợp.

Gắn kết doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm

Tại SAIGONACT, BGH Nhà trường luôn ý thức rằng việc nâng cao chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm đặt lên hàng đầu. Liên tục từ năm 2010 đến nay, nhà trường luôn duy trì chất lượng kiểm định ở các cấp độ tương ứng.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, thị trường lao động đã được quy định trong luật và được coi là một giải pháp đột phá trong giai đoạn hiện nay. Bộ LĐ-TB&XH, cơ quan quản lý nhà nước của SAIGONACT cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo thúc đẩy hoạt động này.

Trong những năm qua, nhà trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực đào tạo của trường. Trong đó, có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại TP Hồ Chí Minh và trên cả nước.

SAIGONACT khẳng định, đẩy mạnh hợp tác và khai thác đúng giá trị hợp tác sẽ mang lại lợi ích từ cả 3 bên (nhà trường, doanh nghiệp và học sinh, sinh viên).

Về phía nhà trường, hợp tác doanh nghiệp giúp trường có cơ hội tiếp cận công nghệ mới; điều chỉnh, cập nhật chương trình theo hướng phù hợp thực tế sản xuất và đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng; huy động nguồn lực phục vụ các hoạt động nghiên cứu, đầu tư thiết bị dạy học, tăng cường năng lực cho đội ngũ nhà giáo.

Với doanh nghiệp, thông qua hợp tác với nhà trường, các doanh nghiệp quảng bá được tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm của mình; có cơ hội tuyển chọn nguồn nhân lực phù hợp, có chất lượng; sẵn sàng nguồn nhân lực cho các kế hoạch, chiến lược mở rộng quy mô sản xuất, chuyển đổi mô hình.

Còn với các em học sinh, sinh viên trong quá trình học tập tại SAIGONACT được thực tập tại các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, có nhiều cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN