Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Ngày đăng: 21/05/2021

Với phương châm không ngừng đổi mới để phát triển và Tất cả vì người học, trong nhiều năm qua.

Với phương châm không ngừng đổi mới để phát triển và Tất cả vì người học, trong nhiều năm qua, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SaigonACT) đã không ngừng đầu tư tiền của để mua sắm trang thiết bị, phương tiện dạy học cũng như xây dựng cơ bản nhằm làm cho cơ sở vật chất của trường ngày càng trở nên khang trang hiện đại hơn, phục vụ ngày càng tốt hơn cho hoạt động đào tạo với quy mô ngày càng lớn của Nhà trường.   


Cơ sở đào tạo có qui mô lớn, hiện đại và tầm cỡ

Trường được Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất mạnh nhất ở khối ngoài công lập tại Tp.HCM cũng như trong cả nước. Hàng chục năm qua, trường đã đầu tư và xây dựng được quỹ đất 6,1 ha trong đó nội thành 1 ha và ngoại thành 5,1 ha. Diện tích xây dựng của trường là 40.000m2, trong đó có hơn 200 phòng học và 40 phòng thực hành của tất cả các ngành đào tạo. Trường hiện đang có các công ty phim, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng xây dựng ngay trong trường hoạt động kinh doanh và là nơi thực tập tại chỗ của sinh viên. 

Bước vào năm 2021, để chuẩn bị cho mùa tuyển sinh mới với kế hoạch sẽ tuyển 3.000 sinh viên cho hơn 30 ngành đào tạo,  BGH Nhà trường đã đầu tư chi phí lên đến hàng chục tỉ đồng để xây dựng thêm trường sở, mở rộng thêm diện tích và đặc biệt đã cho thiết kế, xây dựng mới nhiều khu chức năng phục vụ học tập, hoạt động thể thao, giải trí của học sinh, sinh viên.  

 

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Mặt tiền cơ sở 1 của SaigonACT, 70 Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM 

Tại cơ sở 1 đang là trụ sở chính của trường ở 70 Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM, hiện nơi đây hàng ngày đang có hàng ngàn sinh viên các hệ đào tạo theo học. Cơ sở này có diện tích đất là 0,655 ha được xây dựng 5 tầng lầu với diện tích xây dựng là 27.000 m2. Với sự chuẩn bị và tích lũy qua nhiều năm hoạt động, lãnh đạo trường đã có chủ trương làm mới bộ mặt cơ sở vật chất của trường bằng cách xây lại cổng ngõ, sơn sửa lại toàn bộ các tòa nhà theo kiến trúc ngoại thất theo phong cách hiện đại. Phía chính diện hướng ra đường Tân Thới Nhất 8 với mặt tiền lớn hơn 50m, nổi bật là hàng trụ thép hình chữ V khỏe khoắn sơn màu xanh dương vươn thẳng lên trời như một biểu tượng của sự thành công và thắng lợi của Nhà trường; trên cùng là hàng chữ màu đỏ thẫm in rõ giữa nền trời: Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Bên trái hướng xuống sân trường là hàng chữ lớn ghi rõ triết lí đào tạo của Nhà trường: Nhân bản – Cộng đồng – Quốc tế.    

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Thư viện của SaigonACT cũng được bổ sung thêm hàng ngàn đầu sách mới, thỏa mãn nhu cầu học tập, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên.

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Tại thư viện có lưu trữ đầy đủ các tài liệu, đồ án, luận văn tốt nghiệp của sinh viên các khóa. Đây cũng là nơi được các vị khách qúy của trường ghé thăm mỗi lần đến công tác và làm việc tại trường.

 

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Nhà ăn của trường được kiến trúc như một nhà hàng đạt chuẩn của khách sạn lớn đủ sức cùng lúc phục vụ cho hàng trăm cán bộ và sinh viên, đặc biệt là phục vụ cho sinh viện ở kí túc xá và học sinh nội trú, bán trú của trường Bạch Đằng.  

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Trường có cả một khu Trung tâm phục vụ sinh viên với canteen rộng hàng trăm m2, phục vụ ăn sáng, điểm tâm, cafe, giải khát cho cán bộ và sinh viên.

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Trước nhu cầu đăng kí ở kí túc xá của sinh viên, nhất là sinh viên từ các tỉnh đến học tập tại trường, ngay trong năm 2021 này, khu kí túc xá trên lầu 5 của trường đã được cải tạo theo hướng mỗi phòng dành cho từ 2 đến 4 sinh viên được khép kín với đầy đủ tiện nghi. Đây là những phòng kí túc xá thuộc dạng VIP đủ chỗ ở an toàn và tiện lợi với chi phí hợp lí cho 1.800 sinh viên có nhu cầu ở kí túc xá, giúp SV giảm chi phí sinh hoạt nhất là các bạn sinh viên xa nhà. Tại ký túc xá, mỗi sinh viên được trang bị bàn học, giá sách, giường ngủ và tủ quần áo riêng biệt. 

 

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Tại sân thượng và lầu 5 của khu B của sơ sở 1 còn có cả một khu thể thao phức hợp và đa năng dành cho sinh viên học các môn giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể, thi đấu TDTT từ các môn võ thuật, cầu lông, bóng rổ...

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Bóng chuyền

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Bóng rổ

SaigonACT – Năm học mới diện mạo mới

Hồ bơi dành cho học sinh, sinh viên ngay trong khuôn viên trường

Tất cả đã làm nên một SaigonACT với cơ sở vật chất thích đáng phục vụ cho nhu cầu giải trí, thể thao của sinh viên có đầy đủ phòng thư giãn và giải trí, các sân khấu lớn, nhỏ, hồ bơi, sân bóng các loại. Hi vọng với diện mạo mới, ngay trong năm 2021 SaigonACT sẽ trở thành một cơ sở đào tạo CĐ và ĐH đạt chuẩn, phục vụ ngày càng tốt hơn cho hoạt động dạy và học của Nhà trường. 


TS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN