Nhóm ngành Du lịch: Những thành tựu sau mười ba năm của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT)

Ngày đăng: 25/04/2019

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) được thành lập năm 2006 và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương nâng cấp thành Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU) năm 2017.

Mười ba năm, chặng đường không dài nhưng cũng không ngắn đối với lịch sử một ngôi trường nhưng thời gian đó cũng đã khẳng định thành tựu của ngôi trường này, đặc biệt đối với nhóm ngành Du lịch.

Về đội ngũ cố vấn và quản lý khoa Du lịch, Trường có nhiều tên tuổi lớn như PGS.TS.Vũ Tuấn Cảnh, GS.TSKH.Lê Xuân Hải, PGS.TS.Nguyễn Văn Thanh, TS.Trần Thị Mai và khá nhiều tổ trưởng bộ môn, giảng viên đều là những thạc sĩ, tiến sĩ, những chuyên gia đầu ngành nắm vững chiến lược phát triển và hiểu biết thấu đáo về kỹ năng từng ngành, nghề Du lịch.

Về cơ sở vật chất, Trường có đầy đủ các phòng chức năng cho từng ngành: hướng dẫn, lữ hành, khách sạn, nhà hàng, ẩm thực, thương mại, dịch vụ…Đặc biệt, Trường có hệ thống khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn, công ty điện ảnh…Tất cả đều giúp cho việc học tập gắn với thực hành, doanh nghiệp và việc làm của nhóm ngành Du lịch.

Nhóm ngành Du lịch: Những thành tựu sau mười ba năm của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT)

Về chương trình đào tạo, Nhà trường hoàn thiện chương trình đào tạo bậc đại học, cao đẳng và trung cấp phù hợp với thực tế và đảm bảo tính hiện đại của thời kỳ 4.0. Đặc biệt, Nhà trường có khá nhiều chương trình liên kết về Du lịch với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á, châu Âu và châu Mỹ.

Về qui trình đào tạo, Trường xác định trong tương lai sẽ là một Trường Đại học thực hành nên luôn xem việc đào tạo gắn chặt với thực hành và doanh nghiệp cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp. Phòng Đào tạo, Khoa Du lịch, Trung tâm Thực tập, Doanh nghiệp và Giải quyết việc làm cùng phối hợp trong đào tạo sinh viên.

Về Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học, Trường có một tạp chí khoa học có mã số ISN: 1809-3720 và thường xuyên tổ chức các hội thảo cấp Trường, cấp quốc gia và hội thảo quốc tế.

Tạp chí của Trường được liên kết với nhà xuất bản Les Indes Savantes (Pháp) trong việc biên tập, xuất bản và phát hành.

Mười ba năm, một chặng đường đầy thử thách và không ít vinh quang. Sự phát triển của khoa Du lịch và của Nhà trường đã được Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Du lịch, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận qua không ít bằng khen giấy chứng nhận biên bản ghi nhớ. Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng xác nhận không ít kỷ lục quốc gia của ngành Du lịch Nhà trường.

Năm 2019, Nhà trường mong muốn sẽ trở thành trường đại học du lịch đầu tiên của Việt Nam: Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. 

CAO THẮNG

SAIGONACT – BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 – (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012


Bạn có thể quan tâm
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
16/07/2019
1780
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến