Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại SAIGONACT ngày càng HOT

Ngày đăng: 28/07/2022

***

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại SAIGONACT ngày càng HOT

Du lịch được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hướng ngoại, tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động. Tại SAIGONACT, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành đào tạo hệ CĐ chính quy và có thế mạnh hàng đầu của trường.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại SAIGONACT ngày càng HOT

Để giúp các bạn có cơ sở cho việc định hướng nghề nghiệp, lựa chọn đúng ngành, trong nội dung bài viết này Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sẽ giúp có cái nhìn tổng quan về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành.

Khái niệm về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trong hoạt động du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành giàu tiềm năng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Bên cạnh phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn chịu trách nhiệm thiết kế, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác để phát triển các sản phẩm du lịch.

Sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại SAIGONACT khi được xét tuyển và trúng tuyển sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. 

Tại SAIGONACT, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định, có khả năng thuyết phục khách hàng và năng lực ngoại ngữ vượt trội. Chương trình học giúp sinh viên chủ động tham gia các tour trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn. 

Chương trình học tại SAIGONACT chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm thời 4.0 như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng ngoại ngữ. 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành du lịch tăng theo từng năm và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế trở thành xu hướng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với nhiều vị trí công việc như:

  • Hướng dẫn viên du lịch; điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện…

  • Quản trị, điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Như vậy với những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được tuyển sinh, đào tạo liên tục tại SAIGONACT. 


HTS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN