Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh tại SAIGONACT, ngành học của những đam mê

Ngày đăng: 04/08/2022

Nhà biên kịch người Nga K.Stanislavski từng nói: “diễn viên là ông hoàng, bà chúa của sân khấu và của màn bạc” hay “diễn viên là linh hồn của một vở diễn”

Những tác phẩm kịch, điện ảnh đặc sắc được công chúng đón nhận phần lớn nhờ vào khả năng diễn xuất của người diễn viên. Tại SAIGONACT, ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh trực thuộc khoa Nghệ thuật và là một trong 29 ngành đào tạo CĐ chính quy của Nhà trường. Với lòng đam mê nghệ thuật, tỉ lệ thí sinh chọn học ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh tại SAIGONACT ngày một tăng theo các năm. 

Ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh tại SAIGONACT, ngành học của những đam mê

Sinh viên ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh SAIGONACT biểu diễn báo cáo tốt nghiệp vở kịch “Giông tố” của Vũ Trọng Phụng  

Bạn cần tố chất nào để học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh 

Tố chất để học nghệ thuật nói chung và ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh chính là lòng đam mê. Khi bạn có niềm say mê với ngành, việc học tập của bạn sẽ trở nên chất lượng, hiệu quả hơn.

 Đối với diễn viên, yêu cầu của ngành học đòi hỏi bạn có khả năng, khát khao diễn xuất, khả năng hóa thân thành nhân vật. Khi đọc tác phẩm văn học, bạn cảm thấy rung cảm, thấy xúc động, muốn truyền tải, hóa thân vào từng vai diễn trên sân khấu, các tác phẩm phim.

Bạn cũng cần biết cách cảm thụ một tác phẩm nghệ thuật, một hình ảnh, hình tượng nghệ thuật làm nền tảng. Từ đó, khi theo học chuyên ngành Diễn viên kịch – Điện ảnh, các thầy cô sẽ giúp bạn đào sâu, khơi gợi khả năng này, phục vụ cho việc làm nghề về sau. 

Điểm nổi bật của ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh tại SAIGONACT

Cơ sở vật chất của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đầu tư hiện đại, đẹp và mang không khí đậm chất nghệ thuật. 

 Nhà hát Truyền hình SAIGONACT là nơi để sinh viên có thể tập bài, diễn bài học kì và khi chuẩn bị tốt nghiệp.

Đội ngũ giáo viên của khoa Nghệ thuật tại SAIGONACT được chọn lọc kỹ càng, chuyên nghiệp. Các thầy cô đều là những người làm nghề và có tác phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước sẽ  hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, thực hành nghệ thuật.

Chương trình học ngành Diễn viên Kịch -  Điện ảnh gồm những gì?

Chương trình học tại SAIGONACT bao gồm 3 khối cơ bản: Kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức ngành.

  • Kiến thức cơ bản: Các môn học nền tảng, cơ bản cho sinh viên như vi tính, Anh văn, pháp luật đại cương, giáo dục công dân, triết học.

  • Khối kiến thức cơ sở ngành: Đây là những mảng kiến thức hỗ trợ cho kiến thức ngành.

  • Khối kiến thức ngành: Người học sẽ được học về tác phẩm văn học (phân tích, giải mã), phân tích kịch bản. Người học còn được học thêm về âm nhạc để cảm thụ tốt về giai điệu, cảm xúc; học về mỹ thuật. Môn học hóa trang nhân vật, phục trang nhân vân cũng giúp bổ trợ người học trong quá trình học môn chuyên ngành.

Đối với chuyên ngành, Diễn viên Kịch - Điện ảnh sẽ học chuyên về diễn xuất. Trong diễn xuất, người học sẽ được học kiến thức chuyên sâu về hình thể (học múa, vũ đạo, …) để biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể biểu đạt cảm xúc, thông tin một cách tốt nhất. Môn học tiếng nói sân khấu sẽ rèn dũa cho người học cách nói biểu cảm, thu hút người nghe.

 

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh 

Hiện nay, các tình thành phố đều có đài truyền hình riêng và các kênh phát sóng. Số lượng phim phát sóng trên những kênh truyền hình này quanh năm cần một lượng lớn diễn viên thực hiện. Các nhà hát, các đoàn văn công, các Sở Văn hóa – Thông tin, Câu lạc bộ và các thiết chế văn hóa đều đặc biệt cần người có chuyên môn học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh. 

Không chỉ đóng phim, diễn kịch cho đài truyền hình, các nhà hát, người học còn có rất nhiều cơ hội làm các ngành nghề gần như người dẫn chương trình hay là những hạt nhân cốt cán trong các phong trào tại các Nhà văn hóa, Sở Văn hóa, các sân khấu, nhà hát của tất cả các tỉnh thành, các công ty, các tập đoàn.

HTS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN