Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Kỹ thuật chế biến món ăn: Ngành học hấp dẫn tại SaigonACT

Ngày đăng: 10/06/2021

Kĩ thuật chế biến món ăn hay nói đơn giản là nghề đầu bếp hoặc ngành bếp là 1 trong 5 ngành đào tạo cơ bản tại Khoa Du lịch Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn đòi hỏi số lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Mở ra ngành đào tạo nghề bếp là một bước đi nhanh nhạy, kịp thời và mang tính đột phá của SaigonACT trong năm tuyển sinh 2021.

Kỹ thuật chế biến món ăn: Ngành học hấp dẫn tại SaigonACT

Nghề bếp mang đậm tính nghệ thuật và sáng tạo

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể. Cuộc sống ngày nay đã đi qua thời kì ăn no để đạt tới yêu cầu ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, người đầu bếp được xem là nhà nghệ sĩ của những món ăn. Họ phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị. Khi nấu 1 món ăn người đầu bếp đã gửi gắm vào đó những tâm tư, tình cảm của mình. Khi chế biến món ăn, người đầu bếp sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho thực khách.


Nội dung đào tạo của ngành Kĩ thuật chế biến món ăn

Ngành Kĩ thuật chế biến món ăn tại Khoa Du lịch SaigonACT được tuyển sinh từ năm 2021 là nơi đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay. Ngành này hiện đang thu hút sự quan tâm của thí sinh và đông đảo sinh viên theo học.  

Sinh viên theo học Kĩ thuật chế biến món ăn sẽ được trang bị những kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt Nam đặc trưng của từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp; cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu. Nếu đam mê với nghề Kĩ thuật chế biến món ăn và không ngừng phấn đấu, trong vòng từ 3 - 5 năm, sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ Kĩ thuật chế biến món ăn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp với mức thu nhập cao.  

Kỹ thuật chế biến món ăn: Ngành học hấp dẫn tại SaigonACT

Về kiến thức:

+ Trang bị các kiến thức về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.


+ Cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.


+Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;


+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.


 

Về kỹ năng:


+ Hình thành cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.


+ Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.


+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.


+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.Cơ hội việc làm rộng mở:

Sau khi tốt nghiệp ngành Kĩ thuật chế biến món ăn tại SaigonACT, sinh viên có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,... hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.

Mức thu nhập từ 8 triệu đồng trở lên.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021

Năm 2021, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn xét tuyển 3.000 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng chính quy năm 2021, cụ thể:

CHỈ TIÊU: 3.000 sinh viên

VÙNG TUYỂN SINH: trong cả nước

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 03 năm

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: 

  • Xét tuyển học bạ THPT: điểm TB cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 hoặc điểm TB cả năm lớp 12 >=6.0 (Thí sinh sẽ bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021)

  • Xét tuyển từ điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021

 

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN: 

Tốt nghiệp THPT hoặc TTGDTX (SV được đăng ký xét tuyển trước sau đó bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp)

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN: Từ ngày 15/4/2021 đến ngày 05/10/2021 chia làm 4 đợt nhập học.

·          Đợt 1: 16/7/2021- 30/7/2021.

·          Đợt 2: 01/8/2021- 08/8/2021.

·          Đợt 3: 16/8/2021- 31/8/2021

·          Đợt 4: 7/9/2021- 20/9/2021.

NGÀY KHAI GIẢNG CHÍNH THỨC: 06/10/2021.

 TS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN