Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019)

Ngày đăng: 29/07/2019

Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019)

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm và ghi nhớ công lao của những Thương binh, Liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay...

Trong giai đoạn lịch sử quan trọng của Đất nước, thế hệ cha anh của chúng ta được đặt vào tình thế không thể nào khác là phải vùng lên đấu tranh để Bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Nỗi đau chiến tranh theo thời gian nhưng không thể nguôi ngoai, vẫn còn đó những hậu quả khôn lường, “Các anh, các chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Hàng triệu thân nhân liệt sỹ, những người vợ khắc khoải chờ chồng, những người mẹ mòn mỏi chờ mong những đứa con mãi mãi không về…”

Kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019)

Đảng và Nhà nước ta hằng năm đã rất quan tâm và chú trọng đến công tác Đền ơn đáp nghĩa người có công. Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, đề cao tinh thần cống hiến vì đất nước, không những cho cả người nằm xuống mà còn cho chính những Đồng chí đang chiến đấu từng ngày với thương tật với nỗi đau mà nó là hậu quả của chiến tranh để lại.

Là những người trẻ của thế hệ hôm nay, những người trẻ được trực tiếp thụ hưởng thành quả cách mạng cao đẹp ấy. Chúng ta luôn khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là  người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”.

            Toàn thể Cán bộ Nhân viên, Giảng viên và Sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn luôn phấn đấu và gìn giữ truyền thống cách mạng cao đẹp, Biết ơn và tri ân đến các thế hệ Cha anh đã cống hiến và hy sinh cho độc lập- Tự do dân tộc.P. CT HSSV


Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN