Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

KÝ NĂNG SINH VIÊN: TƯ DUY ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Ngày đăng: 10/10/2020

Thời sinh viên là giai đoạn của tuổi trẻ, sức khỏe. Hãy trưởng thành để chín chắn trong học tập, tạo lập tương lai.

Tân sinh viên khi bước vào giảng đường các trường cao đẳng, đại học. Mỗi bạn nên dành một thời gian nho nhỏ để định hình cho hướng đi mới của bản thân. Chín chắn để chắc chắn!

          Bởi lẽ học ngành, học nghề sẽ rất khác với học kiến thức cơ bản thời kỳ trung học phổ thông. Rất khác và cực kỳ quan trọng với cuộc đời phía trước. Nên, rất mong các bạn sinh viên nhận thức sau sắc và thực hiện quá trình học tập nghiêm túc, trách nhiệm.

          Thứ nhất, học ngành, học nghề là để có việc làm, kiếm tiền và nuôi sống bản thân cũng như đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong lương lại.

          Thứ hai, cạnh tranh để sinh tồn là sự thật đầy khắc nghiệt. Tri thức, nghị lực, kỹ năng và hệ giá trị sống mạnh mẽ là tiêu chí để đo năng lực bản thân. Để đủ khả năng sinh tồn

          Thứ ba, thói hư tật xấu như thiếu kỷ luật, ghen ăn tức ở, lười biếng, cẩu thả, nói dối, nổ… sẽ không thể làm bạn mạnh lên. Bạn sẽ trở thành “đối tượng cần cảnh giác” trong môi trường làm việc.

          Thứ tư, cuộc sống là quá trình lựa chọn, bạn lựa chọn việc tốt, người tốt, hành vi tốt, thái độ tốt… dù có thế nào, bạn cũng hạnh phúc. Cái đúng như một nguồn năng lượng tích cực giúp chúng ta bình yên, mạng mẽ trong mọi hoàn cảnh

          Thứ năm, bạn hãy rèn luyện để độc lập, tự chủ trong công việc. Hãy thay đổi tư duy quen dựa dẫm và phó mặc cho may mắn. Hãy học, và đối xử với công việc trung thực. Bạn giải quyết công việc vì nó là công việc. Chứ không phải vì cảm xúc của một ai đó.

          Sinh viên, tỉnh táo nhận thức về sự thay đổi của thời đại. Nên chuyển hóa đế bản thân không phải vật vả đi phía sau của cuộc sống. Sinh viên với tuổi trẻ là hai người bạn thân cần nâng nhau để hành động thật quyết liệt cho cuộc sống tương lại.

nguyenly - Khoa Du Lịch


Xem file đính kèm tại Đây hoặc Tải File đính kèm

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Thông báo
12/03/2020
539
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN