Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Học Ngôn ngữ Trung Quốc tại SaigonACT: Không khó như bạn nghĩ

Ngày đăng: 24/05/2021

Sự cần thiết của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

  Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Trung Quốc còn là quốc gia láng giềng có nhiều mối quan hệ với nước ta từ chính trị, kinh tế đến văn hóa... Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng ở nhiều cơ sở đào tạo, trong đó có SaigonACT. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học những gì?

     Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Saigonact được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về: Kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung; ngữ văn âm tự, ngữ pháp Hán ngữ hiện đại - Hán ngữ văn phòng; khẩu ngữ Hoa văn thương mại; Hoa văn ứng dụng;…để sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung được thành thạo, lưu loát. Ngoài ra, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, văn học, kinh tế, xã hội, phong tục tín ngưỡng,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng biên phiên dịch, kỹ năng đàm phán – tiếng Trung, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,... sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Với nền tảng kiến thức vững chắc, cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc của Saigonact hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, chủ động của người Trung Quốc ở nước ngoài và các doanh nghiệp của Trung Quốc tại Việt Nam. 

Học Ngôn ngữ Trung Quốc tại SaigonACT: Không khó như bạn nghĩ

Học tiếng Trung Quốc không khó

Đầu ra của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 

     Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Saigonact, sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các cơ quan như: Sở ngoại vụ, các tổng lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Trung Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Trung ở Việt Nam hoặc ở các nước sở tại và các cơ quan thông tấn, báo chí; các khu du lịch, các công ty - xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bảo tàng, trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu, trung tâm tư vấn du học,...

     Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có khả năng làm: Cán bộ ngoại giao; chuyên viên dịch thuật; Giám đốc, trợ lý, thư ký Giám đốc; giáo viên dạy tiếng Trung; hướng dẫn viên du lịch; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Trung Quốc hay liên doanh với Trung Quốc,…

Những tố chất cần cho việc học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

     Tại khoa Ngoại ngữ SaigonACT, ngành tiếng Trung Quốc được đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Để học tốt ngành Ngôn ngữ Trung Quốc bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Siêng năng, chăm chỉ, nhẫn lại; có trí nhớ tốt; năng động; thích khám phá; hướng ngoại; có khả năng tổ chức công việc; kỹ năng quản lý thời gian tốt; kỹ năng giao tiếp tốt; có năng khiếu về ngoại ngữ; yêu thích tiếng Trung và văn hóa Trung Quốc.


TS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN