Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Học Kế toán tại SAIGONACT – Niềm vui từ những con số

Ngày đăng: 09/11/2021

***


Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Kế toán đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Điều đó chứng tỏ rằng kế toán là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn. 

Tại SAIGONACT chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kế toán bao giờ cũng nhiều nhất và luôn được chú trọng đào tạo. Năm 2021 SAIGONACT đã và đang xét tuyển hàng trăm thí sinh cho ngành học Kế toán hệ cao đẳng chính qui. 

Với môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, giáo trình đào tạo ngành Kế toán tại SAIGONACT được xây dựng và cập nhật theo chuẩn các trường đại học lớn trong nước và các tổ chức nghề nghiệp kế toán. Chương trình đào tạo còn kế thừa các phương thức đào tạo tiên tiến phù hợp với nhu cầu nhân lực chung của thị trường trong nước và thế giới.

Từ cơ bản đến chuyên sâu 

Tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, ngành Kế toán được đào tạo theo hướng chuyên sâu với những kỹ năng và trình độ chuyên môn luôn được cập nhật để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh, luật chuyên ngành; Kỹ năng lập dự toán, phân tích, quản trị vốn ngắn hạn – dài hạn và hoạch định lợi nhuận; Kiến thức thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư, kỹ năng đàm phán; Kỹ năng nghiên cứu khoa học, đào tào và tự đào tạo; Có kỹ năng thu thập xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế; Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kĩ năng về ngoại ngữ,…

Học Kế toán tại SAIGONACT – Niềm vui từ những con số

Sinh viên ngành Kế toán SAIGONACT

Bảo đảm đầu ra 

Không ít người vẫn ám ảnh rằng học ngành kế toán là suốt đời đánh vật với những con số, bảng biểu, khô khan và chán nản. Đã thế mở máy tính là đụng đến excel và số liệu nhìn vào hoa cả mắt chóng cả mặt. Nhưng trên thực tế, những người làm nghề kế toán luôn tìm thấy niềm vui từ những con số.

Có thể xem bộ phận Kế toán như một phần cứng không thể thiếu trong một cỗ máy tính. Bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng đều cần ít nhất một kế toán viên, những doanh nghiệp lớn có hắn một phòng kế toán với hàng chục nhân viên. Vì thế cơ hội việc làm của SV học ngành Kế toán vô cùng lớn.

Chúng ta có thể làm một phép tính đơn giản như sau: hiện nay nước ta có gần 500.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động, chưa tính các cơ quan, tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực khác, và mỗi doanh nghiệp, tổ chức cần ít nhất từ 2 đến 6 kế toán viên. Đó là chưa tính đến số lượng doanh nghiệp sinh sôi nảy nở ngày càng nhanh trong thời kì kinh tế hội nhập ngày nay. Tính từ năm 2018 đến nay, tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán tăng khoảng 25% mỗi năm. Qua đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng đa dạng, và lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán được làm những công việc như: Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…, Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán xây dựng…, Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án; Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…, Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán...

 

Ngành Kế toán tại SAIGONACT  học bao nhiêu năm? Bằng cấp như thế nào?

Thời gian đào tạo ngành Kế toán hệ cao đẳng từ 2 - 3 năm. 

Bằng cấp: Sinh viên hoàn thiện tất cả các môn học trong chương trình học của trường, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân cao đẳng chính qui do Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2021, Trường SAIGONACT thực hiện nhiều chế độ ưu đãi với tân sinh viên nhập học nhằm vượt qua khó khăn do đại dịch covid-19:

- Hỗ trợ ngay 20% học phí học kỳ 1 và 20% học phí học kì 2 năm học 2021 – 2022 cho 300 tân sinh viên đăng kí xét tuyển, và làm thủ tục nhập học sớm.

- Hỗ trợ 50% học phí toàn khóa học cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập (có giấy xác nhận của địa phương và của khoa chuyên môn).

- Hỗ trợ phí 100% kí túc xá trong năm đầu tiên dành cho 300 tân sinh viên ở xa, đăng kí sớm.

- Tặng bộ KIT nhập học đầu năm (đồng phục, phí khám sức khỏe, thẻ thư viện, thẻ sinh viên...) cho 300 sinh viên nhập học sớm.

Nếu sinh viên không đủ khả năng đóng học phí trong một lần, có thể chia học phí thành 2 lần đóng/ học kì. (Như vậy chỉ với 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng thí sinh có thể nhập học để trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn)

Nhà trường CAM KẾT KHÔNG TĂNG HỌC PHÍ trong suốt toàn khóa học (03 năm).

 

                                                                                                       


HTS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN