Hotline: 0914 411 012
Đăng ký xét tuyển

Công nghệ thực phẩm tại SaigonACT - Ngành học của xã hội phát triển

Ngày đăng: 19/11/2021

***


Trước sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp chế biến thủy sản và nông sản, Công nghệ thực phẩm đang là một ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Công nghệ chế biến thực phẩm đã được Chính phủ VN lựa chọn là một trong những nhóm ngành công nghiệp chính ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2025, tầm nhìn 2035.

Với thị trường quy mô hơn 95 triệu dân, trong bối cảnh thu nhập GDP tính theo đầu người đang không ngừng tăng lên, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thực phẩm sạch, có nguồn gốc hữu cơ và thân thiện với môi trường và sẵn sàng chi trả khoản tiền cao hơn để đảm bảo cho sức khỏe.

Ngành đào tạo Công nghệ thực phẩm thuộc Khoa Dược – Thực phẩm, là một trong 24 ngành đào tạo chính quy tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn năm 2021. 

Công nghệ thực phẩm tại SaigonACT - Ngành học của xã hội phát triển

Ngành học cần thiết của xã hội phát triển

Trong một xã hội ngày càng phát triển với đời sống vật chất ngày càng được nâng cao như Việt Nam ta hiện nay, việc ăn uống của con người ngày càng được coi trọng. Ăn không chỉ để no mà còn phải ngon và khoa học. Ăn uống tốt giúp con người phát triển thể chất tốt. Vì thế khoa học về thực phẩm và ăn uống đã trở thành một công nghệ, gọi chung là công nghệ thực phẩm.

Tại SaigonACT, đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm được giới hạn là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất, bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm phục vụ cho đời sống con người.  

Đào tạo chuyên sâu và bền vững 

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại SaigonACT được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm,... nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến các loại thực phẩm thiết yếu và phổ biến như: thịt cá, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống...

Ngoài việc bảo đảm kiến thức lí thuyết, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, thực tập tại các cơ sở chế biến thực phẩm; tập làm quen với kiến thức phân tích giá trị dinh dưỡng của thực phẩm; đánh giá mức độ vệ sinh, an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm...

Đầu ra rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm tại SaigonACT có khả năng đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư quản lý quá trình chế biến, bảo quản, kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất… tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, các công ty liên quan đến lương thực thực phẩm; chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế dự phòng; giảng dạy tại các cơ sở đào tạo…  HTS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN