Vì sao sinh viên nên trang bị Kỹ năng mềm ngay từ bây giờ?

Ngày đăng: 21/03/2018

Kiến thức chuyên ngành mà nhà trường cung cấp cho sinh viên là yếu tố giúp sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, kỹ năng "mểm" lại là yếu tố quyết định đến sự thành công hơn cả

Vì sao sinh viên nên trang bị Kỹ năng mềm ngay từ bây giờ?


Ảnh: internet

Để làm việc trong môi trường toàn cầu hóa, đòi hỏi phải liên tục phát triển và đổi mới công nghệ. Những đổi mới sẽ đòi hỏi các bạn sinh viên kết hợp được những kiến thức đã học và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo, kỹ năng lập kế hoạch, đưa ra quyết định… cộng với sự linh hoạt và khả năng thích ứng khi thay đổi công việc, môi trường hay trong các bối cảnh khác nhau. Những sự hiểu biết và kỹ năng này rất cần thiết được giới thiệu đến các sinh viên từ khi đang còn ngồi trong ghế nhà trường hơn là sau khi họ tốt nghiệp.

Thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với sinh viên, Ban Quản lý đề án thành lập trường Đại học Du lịch Sài gòn đã chỉ đạo tổ chức các lớp kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên thành công hơn trong tương lai. Tất cả các khóa học kỹ năng mềm được tổ chức miễn phí, đây là cơ hội tốt để sinh viên đăng ký tham gia học tập và trải nghiệm.

Để khâu tổ chức được diễn ra chu đáo, phòng Công tác Học sinh Sinh viên đã đi từng lớp để triển khai chương trình và cho sinh viên đăng ký tham gia khóa học. Theo đó, với các lớp đã đủ số lượng đăng ký, sẽ tiến hành các thủ tục liên quan để mở lớp.

Hiện nay, có các lớp chuẩn bị tổ chức khai giảng như:

-  Hướng dẫn thu thập, xử lý dữ liệu và viết báo cáo thực tập,

- Kỹ năng xây dựng bài thuyết trình du lịch

-Thuyết minh trên tuyến và tại điểm du lịch

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, phòng Công tác HSSV và các Khoa chuyên môn cũng tiếp tục triển khai và tổ chức khai giảng đối với các lớp khi có đủ số lượng học viên đăng ký.

Nhìn chung, các nhà tuyển dụng rất coi trọng các kỹ năng “mềm”. Bởi đây là một tiêu chí giúp họ đánh giá năng lực của người lao động. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng còn dùng kỹ năng "mềm" để kiểm tra, đánh giá người lao động khi muốn tuyển họ vào làm việc, cũng như nhận xét về năng lực của người lao động.

Vì thế, các bạn học sinh, sinh viên nên rèn luyện các kỹ năng mềm ngay từ bây giờ nếu muốn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau ra trường.
Vì sao sinh viên nên trang bị Kỹ năng mềm ngay từ bây giờ?

Ảnh: internet

Để tham gia lớp kỹ năng mềm SAIGONACT, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ về Văn phòng Khoa chuyên môn để đăng ký ngay từ bây giờ để trang bị hành trang lập nghiệp.


P. CTHSSV

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến