Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: đào tạo sinh viên để hội nhập quốc tế

Ngày đăng: 28/06/2018

Là trường đào tạo đa ngành, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) sau khi tốt nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực, kỹ năng đào tạo. Đến nay, Saigonact là một trong những trường tiên phong xác lập mô hình quan hệ vững chắc: nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp.

Nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp: mô hình quan hệ vững chắc

Hiện nay, Saigonact đã có mối quan hệ chặt chẽ với gần 2.000 công ty, doanh nghiệp trải dài từ Nam ra Bắc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: kinh tế, ngoại ngữ, nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, du lịch, tạo cầu nối vững chắc giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giới thiệu sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường. Saigonact thường xuyên đưa sinh viên đến trực tiếp các công ty, doanh nghiệp để rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho HSSV, nâng cao tính sáng tạo, tự chủ trong công việc. Việc này không chỉ giúp sinh viên tiếp cận công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, qua đó nhà trường cũng nhận được những góp ý để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp. Nhờ mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, sinh viên Saigonact sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương tương xứng. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá sinh viên Saigonact có kỹ năng nghề nghiệp tốt, giỏi ngoại ngữ và khả năng thích ứng với nhu cầu xã hội cao.

Ngoài ra, Saigonact thường xuyên tổ chức nhiều hội thảo, ngày hội việc làm, giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên thực tập và tuyển dụng sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: đào tạo sinh viên để hội nhập quốc tếSinh viên Saigonact ngày nhận bằng tốt nghiệp

Đào tạo sinh viên để hội nhập quốc tế

Ngoài việc đào tạo cao đẳng chính quy, nhà trường đẩy mạnh đào tạo chất lượng cao cho tất cả các ngành nghề, trong đó có nhóm ngành Du lịch được chú trọng phát triển. Sinh viên hệ chất lượng cao được học bằng tiếng Anh, đảm bảo trình độ tiếng Anh, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng mềm ở trình độ cao hơn. Điểm hấp dẫn của chương trình là dù sinh viên trình độ ngoại ngữ đầu vào thấp thì sau thời gian học ở chương trình này các em vẫn đảm bảo đầu ra ngoại ngữ là 350, 450 Toeic hoặc tương đương đối với trình độ cao đẳng, đại học.

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đội ngũ giảng viên luôn sáng tạo và áp dụng các phương pháp hiện đại trong quá trình giảng dạy, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và rèn luyện cho mình các kỹ năng cần thiết: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo… Sinh viên được tham quan trực tiếp tại các doanh nghiệp để học tập cũng như tích lũy các kiến thức, kinh nghiệm thực tế để phục vụ công việc sau này.

Đặc biệt, trường có Trung tâm Thực tập có chức năng tổ chức các chương trình kiến tập, thực tập cũng như hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được thực tập tại trường với hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị tiệc cưới, công ty lữ hành  và các phòng thực hành đạt chuẩn.

Ngoài ra, thông qua những chuyến đi thực tế, tham quan và học tập tại các công ty, doanh nghiệp giúp sinh viên trực tiếp cọ xát với ngành nghề. Từ đó, hiểu rõ các yêu cầu của nhà tuyển dụng để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc khởi nghiệp trong tương lai.Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: đào tạo sinh viên để hội nhập quốc tế

Sinh viên Saigonact giao lưu với giảng viên, hoa hậu hoàn vũ Phạm Hương

Trong năm học này, thí sinh xét tuyển vào trường sẽ có cơ hội trở thành những sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Du lịch Sài Gòn. Năm học 2018 – 2019, BQLĐA thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn vẫn tuyển sinh các ngành bậc cao đẳng với các nhóm ngành đào tạo về Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật và Mỹ thuật Công nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ. Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Thời gian xét tuyển và nhập học:

-      Đợt 1: Từ ngày 16/07/2018 đến 16/08/2018

-      Đợt 2: Từ ngày 16/08/2018 đến 16/09/2018

-      Đợt 3: Từ ngày 16/09/2018 đến 16/10/2018

-      Đợt 4: Từ ngày 16/10/2018 đến 16/11/2018

Xét tuyển và thi tuyển 01 môn năng khiếu khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang)

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: từ ngày 30/6/2018 – 21/7/2018

Thi tuyển: 07/7, 14/7, 21/7, 28/7/2018

Thông tin liên hệ: 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM

ÐT: 028.3883.1793 – 028.3883.1796 - Hotline: 0914 411 012 – 0981 678 815

Fax: 0838 831 795 - Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn  - Website: www.saigonact.edu.vn 

Phòng Công tác HSSV

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến