Tổng quan

Ngày đăng: 11/09/2017

Ngày 07 tháng 06 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ có văn bản 802/TTg-KGVX đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn theo hướng không vì lợi nhuận và sẽ trở thành Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Hội đồng Quản trị Nhà trường đã quyết tâm thành lập trường đại học không vì lợi nhuận đúng với tinh thần Nghị định 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ với nội dung các nhà đầu tư cam kết sử dụng phần tài chính chênh lệch thu và chi vào mục đích đầu tư cơ sở vật chất; xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên và các hạng mục phục vụ hoạt động giáo dục.

Định hướng hoạt động không vì lợi nhuận luôn đặt lợi ích cộng đồng là yếu tố quan trọng. Sự ra đời trường đại học không vì lợi nhuận là một đóng góp không nhỏ thể hiện tính tích cực của xu thế giáo dục hiện đại. Việc thành lập trường đại học không vì lợi nhuận sẽ giải quyết bài toán phục vụ cộng đồng trực tiếp qua việc dồn mọi nguồn lực để xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo chất lượng đào tạo những sản phẩm tốt nhất không quan tâm đến lợi nhuận. Đây cũng là nét son trong việc hướng về lợi ích cộng đồng.

Với đặc điểm sẽ là Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam, Trường Đại học Du lịch Sài Gòn khi thành lập sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển du lịch thành phố và cả nước; trường sẽ học tập các Trường Đại học  Du lịch trên thế giới để đào tạo thêm những chuyên ngành chưa có ở Việt Nam và liên kết các chương trình đào tạo Du lịch trình độ đại học của các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đã xây dựng hệ thống có cơ sở vật chất tiện nghi và trang thiết bị tiên tiến với các phòng học được trang bị 100% máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế. Điều kiện giáo dục hoàn hảo, sinh viên được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Để quản lý và điều hành hoạt động đào tạo, trường có 07 khoa chuyên môn, trên 40 phòng chức năng và 04 trung tâm.

Là trường ngoài công lập, không có kinh phí từ ngân sách Nhà nước, hiện hay trường đã có 03 cơ sở đào tạo có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên; gồm nhiều phòng học, phòng thực hành và thư viện khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Cơ sở 1: Tại số 53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM. Diện tích đất là 0,255 ha và diện tích xây dựng là 27.000 m2 là một tòa nhà 01 trệt 4 lầu với hệ thống khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, công ty phim trung tâm hội nghị tiệc cưới ….được trang bị khang trang và hoành tráng.

Cơ sở 2: Trụ sở chính của trường tọa lạc tại 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM với diện tích đất là 0,655 ha và diện tích xây dựng là 10.000 m2, được xây dựng thành một cao ốc 06 tầng và khu ký túc xá khang trang đi vào hoạt động từ tháng 11/2008.

Cơ sở 3: Đây là địa điểm dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của Trường Đại học Du lịch Sài Gòn tọa lạc tại Khu I-2 Khu đô thị Tây Bắc, H.Củ Chi, Tp.HCM.

Trong năm học 2018 – 2019, Tân sinh viên sẽ được tham gia học chương trình đào tạo song ngữ chất lượng cao và học chương trình đào tạo cao đẳng chính quy tại Q.Gò Vấp và Q.12.

Bên cạnh đó, BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn có mối liên kết, hợp tác với các trường đại học của Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh… mang lại những kết quả thiết thực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Cao Thắng - VPHT

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến