Tháng 3 – tháng của Thanh niên, tháng của các hoạt động ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Ngày đăng: 03/03/2018

Nhắc đến “tháng Thanh niên”, là chúng ta nhắc đến tháng 3 – tháng có ngày thành lập Đoàn, tháng của mùa xuân - mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. “tháng Thanh niên” đã ghi dấu với nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt; nhiều công trình tiêu biểu đã trở thành những phong trào lớn trong thập kỷ vừa qua như: Xây cầu mới thay cầu khỉ ở ĐBSCL, xây dựng Làng Thanh niên lập nghiệp, … Ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng “tháng thanh niên”.

 “Tháng Thanh niên” được thực hiện từ tháng 3/2003, khi Trung ương Đoàn nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống đã tự phát động “tháng Thanh niên 2003” với khẩu hiệu “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội, chăm lo bồi dưỡng thanh niên”. “tháng Thanh niên năm 2003” đã rất thành công, không chỉ lôi cuốn thanh niên tham gia sôi nổi mà còn thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

Tháng 3 – tháng của Thanh niên, tháng của các hoạt động ở Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn             Từ thực tiễn thành công đó, Trung ương Đoàn đã báo cáo, trình xin chủ trương và ngày 16/10/2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là “tháng Thanh niên” kể từ năm 2004, đến ngày 13.1.2004, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo trực tiếp về “tháng Thanh niên” tới các Bộ, ngành và các cấp chính quyền trong cả nước. Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - đồng chí Hoàng Bình Quân – người được xem như là cha đẻ của “tháng thanh niên” đã nhận xét rằng: “Với tất cả những hoạt động sôi nổi trên khắp các nẻo đường đất nước, “tháng thanh niên” đã thực sự làm rạng ngời hình ảnh thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới vừa mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết, vừa gần gũi, thân thương, được Đảng, Nhà nước tin tưởng, xã hội, nhân dân yêu quý”.

            Với ý nghĩa và quyết tâm hành động của các cấp bộ Đoàn, “tháng Thanh niên” năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn lên kế hoạch tổ chức lớp Cảm tình Đoàn vào ngày 24 tháng 3 năm 2018 cho học sinh sinh viên. Theo đó, BCH Đoàn trường phối hợp với Phòng Công tác HSSV sẽ cấp giấy chứng nhận và làm lễ kết nạp Đoàn cho sinh viên đã hoàn tất chương trình học. Bên cạnh đó, góp phần vào công tác chào mừng “tháng Thanh niên” là phối hợp tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” dành cho toàn thể HSSV trường, trải qua hai phần thi là cắm hoa và ẩm thực với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba.

    Các hoạt động ý nghĩa trong “tháng Thanh niên 2018” sẽ góp phần tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ X. Qua đó góp phần phát huy vai trò của Đoàn viên, Thanh niên SAIGONACT trong việc chung tay thực hiện chủ đề “Năm tuổi trẻ sáng tạo”.
Phòng Công tác HSSV

Bạn có thể quan tâm
SaigonACT Festival 2019
SaigonACT Festival 2019
14/03/2019
45
Tháng 3 ở SaigonACT
Tháng 3 ở SaigonACT
13/03/2019
76
ACT’S GOT TALENT 2019
ACT’S GOT TALENT 2019
12/03/2019
58
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến