Tân sinh viên khóa 14 cần biết

Ngày đăng: 09/08/2019

Tin tức - Hoạt động

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cầm giấy báo nhập học của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trên tay, các thí sinh đến từ mọi miền đất nước sẽ chính thức bắt đầu một chặng đường mới khi bước chân vào SaigonACT để bắt đầu một quá trình học vấn cao hơn nhằm hiện thực hóa những ước mơ nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, bước chân vào giảng đường cao đẳng là bước chân vào một không gian hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với khi còn ngồi trên ghế trường THPT, nhất là đối với những tân sinh viên từ quê lên phố phải xa nhà, xa người thân, cuộc sống mới nơi thành phố lớn như Sài Gòn sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

Tân sinh viên khóa 14 cần biếtTân sinh viên khóa 14 làm thủ tục nhập học


Dưới đây là những lưu ý dành tân sinh viên khóa 14 năm học 2019 SaigonACT khi đến trường nhập học:

 Những thủ tục cần thiết để nhập học

 Khi đến trường nhập học, các Tân sinh viên cần mang theo một số giấy tờ thủ tục nhập học, gồm:

- Giấy báo Trúng tuyển của trường SaigonACT (Giấy này lỡ quên hoặc mất cũng không sao, đến nơi trường sẽ vui vẻ cấp lại bản khác).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2019) hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (nếu đã tốt nghiệp trước năm 2019).

- Bản sao công chứng Học bạ THPT.

- Bản pho to Giấy khai sinh, CMND, các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

- Giấy cắt chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)

- Tiền đóng học phí, tiền mua đồng phục, mua BHYT.

Đó là những giấy tờ cần thiết để các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi chính thức trở thành tân sinh viên của SaigonACT. Tuy nhiên nếu vì một lí do nào đó mà bạn còn thiếu một vài loại giấy tờ thì cũng không sao, bộ phận tuyển sinh vẫn làm thủ tục nhập học cho bạn, giấy tờ thiếu sẽ bổ sung sau.

 Tìm hiểu về trường SaigonACT

Để khỏi bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập mới, tân sinh viên nên dành thời gian để tìm hiểu về trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài gòn.  Cách đơn giản nhất và ít tốn kém nhất là bạn hãy truy cập vào website của trường theo địa chỉ daihocdulich.edu.vn hoặc truy cập vào fanpage của trường https://www.facebook.com/daihocdulichsaigon/ ; Nếu có thời gian bạn hãy trực tiếp đến trường SaigonACT tại 70 Tân Thới Nhất 8 phường Tân Thới Nhất quận 12, bạn sẽ thấy một trường cao đẳng bề thế hiện lên trước mắt, mời bạn vào tham quan khuôn viên trường.

 Khi tham quan trường,  các tân sinh viên nên tìm hiểu xem thư viện, phòng thí nghiệm, phòng đào tạo, phòng tài chính, văn phòng Đoàn, văn phòng khoa mình nằm ở đâu, lầu mấy, dãy nhà nào…

Đặc biệt sau khi hoàn tất thủ tục nhập học (cũng đơn giản và không mất nhiều thì giờ) các bạn nhớ liên hệ bộ phận tuyển sinh đón tiếp tân sinh viên để nhận Thông báo Kế hoạch đào tạo cho sinh viên khóa 14 và Chương trình hoạt động toàn khóa học của Phòng Công tác HSSV để chủ động thực hiện những hoạt động đào tạo và sinh hoạt trước mắt và lâu dài cho bản thân.


TS

 


Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến