Tân sinh viên khóa 13 trường SAIGONACT rộn ràng nhập học

Ngày đăng: 02/08/2018

Từ ngày 25/7/2018, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) đã đón nhận tân sinh viên khóa 13 đến trường làm thủ tục nhập học.

Là một trong những tân sinh viên nhập học đầu tiên, em Nguyễn Kiều Trúc Phương đến từ An Giang phấn khởi cho biết: “Em đã đi rất sớm để đến trường vì đây là lần đầu tiên em lên Sài Gòn. Em rất vui và hạnh phúc được trở thành tân sinh viên của trường trong năm nay. Từ khi còn học lớp 10, em đã biết thông tin về trường qua các dịp thầy cô về trường em tư vấn cho các anh chị lớp 11, 12. Trở thành sinh viên của trường, em sẽ cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường để có được nhiều trải nghiệm thú vị của quãng đời sinh viên. Trở thành sinh viên du lịch là ước mơ của em và em sẽ quyết tâm để thực hiện niềm đam mê của mình…”.

Cùng quê An Giang với Trúc Phương, tân sinh viên Lộc chia sẻ: “Khi mới đặt chân vô trường em rất là bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và anh chị, em cũng bớt hồi hộp hơn và hoàn thành thủ tục nhập học một cách suôn sẻ. Em rất cảm ơn các thầy cô và anh chị đã giúp đỡ em…”.

Hoạt động chào đón, hỗ trợ tân sinh viên làm thủ tục nhập học là một hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên trường SAIGONACT mỗi dịp năm học mới. Khu vực đón tiếp được phân bổ tại các vị trí hợp lý nhằm nhanh chóng giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học.

Chia sẻ về công tác hỗ trợ tân sinh viên, cô Nguyễn Cao Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: “Đây là hoạt động thường niên trong các năm học của nhà trường. Đoàn Thanh niên luôn phối hợp chặt chẽ với phòng Công tác HSSV tổ chức tốt công tác hỗ trợ, đón tiếp tân sinh viên, giúp các em hoàn toàn yên tâm khi đến với ngôi nhà chung SAIGONAACT. Năm học này, các quy trình được nhà trường làm gọn hơn, giúp tân sinh viên và phụ huynh không mất nhiều thời gian trong ngày đầu làm thủ tục nhập học”.

Riêng đối với khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật công nghiệp, nhà trường tiếp tục tổ chức thi tuyển năng khiếu cho các thí sinh. Đối với những thí sinh đã trúng tuyển đợt thi cuối tháng 7 vừa qua, các em sẽ lên trường làm thủ tục nhập học như các tân sinh viên nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ.

Sau khi nhập học, tân sinh viên khóa 13 sẽ có buổi gặp mặt Ban chủ nhiệm Khoa và tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa. Sau đó, các em sẽ chính thức bước vào học kỳ đầu tiên của năm nhất với các môn đại cương va cơ sở ngành cũng như tham gia học giáo dục quốc phòng theo qui định.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến