Saigonact đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Ngày đăng: 15/01/2018

Từ những ngày đầu mới thành lập, công tác hợp tác quốc tế luôn được trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn chú trọng và đẩy mạnh phát triển. Đến nay, trường đã đạt được những thành công nhất định.

Qua nhiều năm phấn đấu và không ngừng phát triển, Saigonact đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế đa dạng về hình thức. Công tác hợp tác quốc tế đã gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là với Hàn Quốc. Trường hợp tác với nhiều trường đại học của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực: trao đổi giảng viên, du học sinh, công nhận chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học. Năm nào nhà trường cũng đưa từ 3 đến 5 sinh viên đi du học theo học bổng toàn phần và bán phần trong tất cả các ngành học tại các trường đại học xứ sở kim chi. Sau khi học ở trường 2 năm và 3 năm, sinh viên có thể sang nước ngoài học tiếp các chương trình theo diện 2+1, 2+2, 3+1... để có thể cùng một lúc có được 2 bằng cấp: bằng cao đẳng của Saigonact và bằng cao đẳng hoặc đại học của nước ngoài.

Saigonact đẩy mạnh hợp tác quốc tế


TS. Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp Ban lãnh đạo trường ĐH Gwangju - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường vào tháng 10/2013

Tổ chức tình nguyện Koica cũng thường xuyên đưa giảng viên người Hàn sang giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Hàn như ĐH Gwangju cũng hỗ trợ giáo trình, mô hình cho Saigonact mở thêm 2 ngành mới: ngành Hàng không và Thẩm mỹ sắc đẹp.

Một thành công gần đây nhất của trường là hợp tác đào tạo với trường đại học Lille 3 – Pháp. Hiện có 5 nghiên cứu sinh người Pháp của ĐH Lille 3 đang giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên trường và làm nghiên cứu sinh tại đây trong thời gian 6 tháng. Ngoài ra, trường Đại học Lille 3 cũng tiếp nhận cán bộ, giảng viên, nhân viên trường sang Pháp tham gia các lớp đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ, đồng thời cử giảng viên sang Saigonact giảng dạy tiếng Pháp song ngữ (dùng tiếng Anh để dạy tiếng Pháp và dùng tiếng Pháp để dạy tiếng Anh) cho sinh viên trường. Đặc biệt, Đại học Lille 3  đồng ý trao từ 5 đến 10 suất học bổng toàn phần cho sinh viên trường có thành tích cao sang học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Tháng 02/2015, một Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Toàn cầu hóa và địa phương hóa trong du lịch” sẽ được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các đại học hàng đầu châu Âu và LHQ. Saigonact sẽ là một trong những đơn vị phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan. Tháng 10/2013, Bộ Du lịch Campuchia đồng ý giao từ 3 – 5 hecta đất tại khu Olympic cho Saigonact xây dựng chi nhánh đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Campuchia. Trường cũng trao 180 suất học bổng cho cán bộ ngành du lịch Campuchia và 50 suất học bổng cho cán bộ ngành du lịch Lào tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Trường cũng đã thành lập Viện châu Á học do nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần làm Viện trưởng, nhằm  đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế giữa nhà trường với các nước châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Trên nền tảng những thành quả đạt được, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế nhằm phát triển, xây dựng trường thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, khẳng định vị thế nhà trường trong hệ thống giáo dục nước nhà và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

 

Diễm Thúy

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến