PHƯƠNG PHÁP HỌC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Ngày đăng: 10/10/2020

Sinh viên hãy suy nghĩ để có kế hoạch học tập - lao động thật tốt khi ngồi trên các giảng đường. Đó không phải là nơi dành cho sự hưởng thụ.

    Bài viết đưa đến sự thức tỉnh cần thiết cho sinh viên. Những người vẫn mộng mơ với cuộc sống quý báu của tuổi trẻ với trạng thái: ngủ là chính, chơi thảnh thơi, sống ảo “tung chảo”… nhưng vẫn mơ mộng về một tương lai tươi sáng: việc nhàn thu nhập cao; nơi làm việc sang chảnh..

          Sinh viên là thời điểm quan trọng có sức khỏe, có tuổi trẻ, thời gian rảnh nhiều  vì thế đầu tư cho học tập để không lãng phí cả tuổi thanh xuân. Thanh xuân chỉ có một lần trong đời!

          Thay đổi tư duy

          Sinh viên là thời điểm quan trọng, nó là giai đoạn đặt nền móng vững chắc cho các giai đoạn tiếp theo của đời người. Nền tảng vững chắc thì các bước đi trong lập nghiệp sẽ ít gặp bất chắc. Nếu có gặp khó khăn thì cũng vững vàng tìm được lối đi.

          Học tập thời sinh viên, khác xa thời kỳ trung học phổ thông. Tự học, chính là chìa khóa cho thành công. Sự trưởng thành, đòi hỏi năng lực tự học, tự tìm tòi, tự nghiên cứu về hệ thống tri thức chuyên ngành. Nếu không tự học, bạn sẽ không có gì trong vỏ não cho lao động sau này.

          Tư liệu học thời sinh viên chính là sách, internet, quan hệ giao tiếp… sách là kho tàng lưu dữ tri thức. Không đọc sách, khó có tri thức chuyên sâu. Nếu tư liệu lao động của nông dân là đất, giống cây con, công cụ lao động. Tư liệu lao động của công nhân là sức lao động, nguyên vật liệu. Thì tư liệu lao động của sinh viên chính là sách, báo. Nếu không nhận thức được điều quan trọng này. Bạn khó khăn trong công việc.

          Cạnh tranh sinh tồn là có thật. Nó không chỉ diễn ra với các loài, với loài người, mức độ cạnh tranh sinh tồn vô cùng khốc liệt. Bởi tuổi lao động của con người dài hơn các loài khác. Các thế hệ kế tục nhau trong cùng ngành nghề, hay cạnh tranh với lực lượng lao động có nghề tự học. Do đó, bạn phải cố gắng rất nhiều!

          Con người tạo nên các giá trị, giá trị có quy luật của nó. Gía trị càng cao, thành công càng lớn. Nên bạn phải trở thành người có giá trị cho công việc, trong quan hệ, các sản phẩm mình tạo ra.

          Nên nhớ rằng: Phẩm giá tạo nên thương hiệu, ai cũng yêu thích kính trọng sự tử tế, nhân nghĩa, lễ phép, ai cũng kính nể sự độc lập, tự chủ. 

          Thế nên, hãy gắng mình để học tập chăm chỉ, rèn luyện các kỹ năng. Hãy chuẩn bị cho tương lai thật tốt.

nguyenly - Khoa Du Lịch

Bạn có thể quan tâm
NGÀNH THANH NHẠC
NGÀNH THANH NHẠC
17/12/2020
99
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến