Những trang viết cảm động về thầy cô (Phần 1)

Ngày đăng: 28/11/2019

Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tổ chức một loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trong đó có cuộc thi Viết về người thầy của tôi.

Cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên toàn trường. Ngay sau khi phát động không lâu, ban tổ chức cuộc thi đã sớm nhận được bài viết đầu tiên của một bạn sinh viên từ khóa 12 khoa Ngoại ngữ gửi đến. Đó là bài viết số 1 đã được đăng trên Fanpage trường vào ngày 14/11/2019.

Những trang viết cảm động về thầy cô (Phần 1)

Ngày NGVN 20/11/2019 các cô giáo ngồi lại làm BGK chấm thi cắm hoc cho học trò

Tiếp theo lần lượt những bài dự thi khác được các bạn sinh viên cao đẳng và cả những em học sinh THCS, THPT Bạch Đằng (2 em) liên tiếp gửi đến và chốt lại ở bài số 24. Để giữ được tính khách quan, khi đăng hết 24 bài dự thi lên Fanpage trường ban tổ chức chỉ ghi theo số thứ tự theo thời gian nhận được bài mà không ghi tên tác giả.

Chủ đề cuộc thi là “Viết về người thầy của tôi” nên tất cả 24 bài dự thi các tác giả đều hướng bài viết về người thầy của mình. Có thể đó là hình ảnh về một thầy cô giáo cụ thể, có họ tên có địa chỉ rõ ràng; cũng có thể đó là hình ảnh chung chung về những người thầy ở các trường học phổ thông hoặc đại học, cao đẳng. Nhưng dù viết về người thầy nào thì điểm chung nhất của các bài viết vẫn là một sự tôn kính và lòng biết ơn về những người thầy, người cô đã dạy dỗ mình nên người.

Ở bài viết số 3, tác giả là một sinh viên khoa ... đã viết về thầy Lý Văn Hà, một giảng viên của SaigonACT đã trực tiếp lên lớp giảng day cho tác giả bài viết với những lời chân tình: Ngày đầu tiên tôi gặp thầy, đó cũng là buổi học đầu tiên của tôi tại ngôi trường SAIGONACT này. Vốn dĩ cuộc sống của sinh viên xa nhà sẽ rất tủi thân, nhớ nhà, nhớ gia đình. Nhưng những tiết học của thầy đã xóa đi phần nào cảm giác ấy, chắc hẳn là những tiết học ấy quá thú vị, phần cũng là do chúng tôi bị lôi cuốn bởi sự nhiệt huyết trong cách giảng dạy của thầy, từ nụ cười đến ánh mắt của thầy. Rồi thời gian trôi qua, mọi thứ đều dần khác đi, riêng thầy vẫn như thế, vẫn luôn là người đồng hành và bên cạnh chúng tôi.

Có lẽ trong cuộc đời dạy học của mình, bất cứ một người thầy nào cũng mong có ngày học trò sẽ viết về mình với những dòng thân tình và kính trọng như trên. Đây là một bài dự thi chân thực, tự mình nói lên tình cảm với người thầy đáng kính….

(Còn tiếp)

TS

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến