Những ngày vui với sách

Ngày đăng: 26/04/2019

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thành lập từ năm 2006 và đã trải qua 13 năm hoạt động và phát triển. Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giảng viên nhân viên tận tình, chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều phong trào hoạt động ngoại khoá cho sinh viên vui chơi, giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Trong rất nhiều phong trào, hoạt động ngoại khoá do nhà trường tổ chức thì hoạt động trưng bày, triển lãm sách với chủ đề: “Sách- người bạn tri thức của chúng ta” được tổ chức nhiều năm thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia. Tại hoạt động này, các em được đọc và tìm hiểu rất nhiều sách với nhiều lĩnh vực khác nhau được trưng bày tại triển lãm. Ngoài ra, các em được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm đọc sách hiệu quả từ bạn bè, từ thầy cô giáo, từ đó tạo cho các bạn có niềm đam mê, hứng thú đọc sách - một hình thức giải trí, học lập lành mạnh từ đó tránh xa những trò chơi game bạo lực, hay sa đà sống ảo trên các mạng xã hội.

Thư viện được mệnh danh là trái tim của trường học, là người thầy tri thức của mỗi sinh viên. Chính vì vậy Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến công tác tổ chức và hoạt động của thư viện để thư viện là nơi sinh viên đến đọc sách, tự học, giải trí…Thư viện nhà trường không chỉ là kho sách khô cứng mà là một không gian đọc sách vừa là nơi để các em có thể trau dồi ôn luyện các kiến thức đã học. Kho sách với hơn 18.000 tài liệu đa dạng nhiều thể loại khác nhau, phòng đọc sách với sức chứa hơn 300 chỗ ngồi được trang bị máy lạnh, wifi miễn phí và được phục vụ theo hình thức kho mở, sinh viên có thể trực tiếp vào kho sách chọn lựa những cuốn sách theo nhu cầu và đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà.

Những ngày vui với sách

Sinh viên đọc sách tại thư viện SaigonACT

Ngoài phòng đọc sách, thư viện có phòng đa phương tiện với hơn 30 máy tính kết nối internet để học sinh học tập, tra cứu. Nơi đây cũng có nhiều băng đĩa của các môn học, ngành học phục vụ cho sinh viên tự học.

Thư viện có khoảng 15 đầu báo, tạp chí phục vụ nhu cầu giải trí và nắm bắt thông tin cho sinh viên. Ngoài ra, thư viện còn có phòng học nhóm, phòng tự học sinh viên có thể thảo luận nhóm, làm bài tập mà không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Chính vì thư viện nhà trường có nhiều phòng chức năng và vốn tài liệu phong phú đã giúp cho các em sinh viên thích thú đến với thư viện, tạo cho các bạn có thói quen, hứng thú đọc sách và tự học. Các giảng viên cũng yêu cầu sinh viên phải tự học và đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu tại thư viện để nâng cao kiến thức ngoài những kiến thức thầy cô giáo dạy tại lớp. Đến với thư viện các em sẽ được thủ thư  hỗ trợ tra tìm sách theo nhu cầu cũng như tư vấn nên đọc những cuốn sách nào cho phù hợp.

Yêu ngôi trường mình đang học, bên cạnh Thầy cô, bạn bè thì thư viện nhà trường với những cuốn sách hay, những kiến thức bổ ích từ sách sẽ mãi là những kỹ niệm đẹp của tuổi học trò.

BTS

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến