Những điều tân sinh viên cần biết khi vào đại học, cao đẳng

Ngày đăng: 29/03/2018

Khi bước chân vào các trường Đại học, Cao đẳng, các bạn tân sinh viên đã không còn "nằm trong" hơi ấm của Thầy/Cô, và Gia đình. Các bạn phải tự "bơi" từ việc học hành cho đến ăn, ở và ngủ...


Những điều tân sinh viên cần biết khi vào đại học, cao đẳng

1, Học thực chất

Khi bạn học đại học, cao đẳng bạn sẽ học thực chất và tự giác. Vì lúc này, bạn đã là người trưởng thành và hoạt động độc lập hơn. Sẽ không ai thúc ép, tạo áp lực để bạn phải học ngoài bản than của bạn. 

2, Giao tiếp với giảng viên

Ở trường đại học, cao đẳng, các giảng viên sẽ không theo sát để hướng dẫn và giảng giải cho bạn hiểu. Bạn cần mạnh dạn hỏi, đến gần giảng viên của mình hơn để làm rõ thông tin, yêu cầu giúp đỡ. Nơi đấy có các giảng viên thường thân thiện và giản dị hơn với sinh viên đại học hơn là giáo viên với học sinh trung học, bạn dễ dàng kết b

3, Kết bạn nhiều hơn

Đại học, cao đẳng không phải môi trường để bạn bắt đầu tụ tập theo nhóm. Dĩ nhiên, bạn vẫn có nhóm bạn thân, nhưng bạn sẽ mở rộng mối quan hệ với những người bạn học, bạn ở phòng ký túc xá, và bạn bè trong câu lạc bộ, trong hội thể thao. Tại trường đại học, bạn được khuyến khích mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, không giống như các trường trung học.

4, Ăn một mình

Khác với cuộc sống với gia đình trước kia, khi đi học đại học, cao đẳng, bạn có thể phải ăn một mình trong nhiều năm tháng để kịp lịch học. Lịch học của bạn không giống như bạn bè của bạn mỗi ngày và bạn thực sự có thể chỉ được nghỉ trưa trong 30 phút để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

5, Chia sẻ một căn phòng

Hầu hết, các tân sinh viên đều sống trong phòng ký túc xá hoặc phòng trọ với những người bạn cùng phòng. Bây giờ sẽ vừa là phòng ngủ vừa là phòng khách, vừa là phòng học. Bạn sẽ phải học cách chia sẻ phòng với người khác. Gặp rất nhiều người, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để xử lý tất cả các loại xung đột và là bạn cùng phòng tốt của mọi người.

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796

Hotline: 0914.411.012


PHÒNG ĐÀO TẠO sưu tầm

Bạn có thể quan tâm
Sổ tay sinh viên
Sổ tay sinh viên
27/09/2017
867
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến