Nghỉ học kéo dài vì virus corona nhớ phòng bệnh tốt và đừng quên bài vở

Ngày đăng: 09/02/2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tp. Hồ Chí Minh, cùng với các cơ sở giáo dục và đào tạo của thành phố và trên khắp cả nước, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã thông báo cho sinh viên của trường nghỉ học kéo dài đến hết ngày 16/2. Theo đó học kì 2 năm học 2019-2020 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2020.

Cùng với thông báo nghỉ học, Trường SaigonACT đã nhắc nhở sinh viên ngoài việc tự học, tự ôn bài vở để tránh kiến thức bị rơi vãi cần chủ động phòng tránh dịch bệnh virus corona như: Hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục để tăng sức đề kháng. Có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch.

Nghỉ học kéo dài vì virus corona nhớ phòng bệnh tốt và đừng quên bài vở

Trong thời gian sinh viên nghỉ học, SaigonACT đã huy động cán bộ, nhân viên thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh do chủng virus corona gây ra. Thực hiện phun thuốc xịt khử trùng tất cả phòng học, văn phòng và toàn bộ khuôn viên trường. Lãnh đạo trường cũng thường xuyên nhắc nhở CBGVNV thực hiện việc vệ sinh nơi làm việc của mình để đảm bảo sạch sẽ, thoáng đãng, chống sự lây lan của dịch bệnh. 

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona:

    1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

    2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

    3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

    4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

    5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

    6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

    7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

    8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

    9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

TS

 


Bạn có thể quan tâm
Họp mặt tân niên
Họp mặt tân niên
29/01/2020
253
Về một con đường
Về một con đường
28/12/2019
326
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến