Ngành học của các “sứ giả văn hóa dân tộc” đến từ ngành công nghiệp “không khói”

Ngày đăng: 24/08/2018

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang nỗ lực đưa du lịch tiếp tục phát triển và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thu hút ngày càng đông các nhà đầu tư và du khách nước ngoài đến tham quan, đầu tư. Vì vậy, việc theo học các khối ngành du lịch để thực hiện ước mơ đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Hiện nay, du lịch tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch, hằng năm Việt Nam đón một lượng lớn khách quốc tế đến. Chỉ trong tháng 7/2018 ước đạt 1.188.817 lượt, tăng 0,5% so với tháng 06/2018 và tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2017. Tính chung 7 tháng năm 2018 ước đạt 9.080.347 lượt khách, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2017. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 10,5 triệu lượt khách quốc tế và 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Theo đó, nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực du lịch ngày càng lớn nhưng tỉ lệ lao động đáp ứng chưa đầy đủ.

Ngành học của các “sứ giả văn hóa dân tộc” đến từ ngành công nghiệp “không khói”Sinh viên Khoa Du lịch kiến tập xuyên Việt năm 2018 

Du lịch – ngành công nghiệp “không khói” đang trở thành một trong những mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam hiện có 46 khu du lịch quốc gia, là những trọng điểm để đầu tư thúc đẩy phát triển du lịch với hơn 40.000 di tích, thắng cảnh trong đó có hơn 3.300 di tích được xếp hạng di tích quốc gia và hơn 7.000 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Với tiềm năng thiên nhiên và di sản văn hóa sẵn có, du lịch Việt Nam đang bắt đầu một tương lai đầy hứa hẹn, trong tương lai gần Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch châu Á của du khách trong và ngoài nước. Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch, đòi hỏi một lực lượng lớn cán bộ, nhân viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản về ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch… để đáp ứng, phục vụ nhu cầu phát triển của ngành.

SAIGONACT – Chắc kiến thức, vững tay nghề

Là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch, TS.Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết: “Với thế mạnh là trường đào tạo sinh viên ngành du lịch đông nhất cả nước từng nhận được 2 kỷ lục do Unesco Việt Nam trao tặng. Sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) sau khi tốt nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ. Hiện Nhà trường đang hoàn thiện khâu cuối cùng để nhận quyết định chính thức trở thành Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU) và SAIGONTU sẽ là trường đại học về du lịch đầu tiên của Việt Nam”.

Ngành học của các “sứ giả văn hóa dân tộc” đến từ ngành công nghiệp “không khói”Sinh viên SAIGONACT ngày nhận bằng tốt nghiệp

Nhờ có môi trường sáng tạo và năng động, trong những năm qua, SAIGONACT đã khẳng định vị thế trong nền giáo dục Việt Nam. Nói đến SAIGONACT là nói đến ngôi trường có chất lượng đào tạo vượt trội với lý thuyết vững, kỹ năng tay nghề cao và tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên theo học tại trường không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết mà còn được tham gia các sân chơi trí tuệ, sáng tạo để áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Đặc biệt, sinh viên của trường được nâng cao năng lực ngoại ngữ thông qua chương trình chất lượng cao chuẩn tiếng Anh.

Khoa Du lịch ở SAIGONACT đào tạo 3 ngành gồm: Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Việt Nam học – Hướng dẫn viên du lịch. Đây được xem là những ngành học có sức hút mạnh mẽ từ ngành công nghiệp “không khói”, ngành học của các “sứ giả văn hóa dân tộc” và là những ngành đầy tiềm năng, đã và đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Đây là ngành hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, yêu thích khám phá những điều mới mẻ, yêu thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Không chỉ là ngành học có sức hút mạnh mẽ nhờ nhu cầu nhân lực lớn của thị trường du lịch, sinh viên tốt nghiệp các ngành du lịch tại SAIGONACT còn được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp với cơ hội thăng tiến cao và thu nhập hấp dẫn. Đây không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công.

Với 13 năm hình thành và phát triển, trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu trong sự nghiệp đào tạo nghề thuộc lĩnh vực Du lịch nói chung và Nhà hàng - Khách sạn nói riêng và trở thành đơn vị giáo dục đáng tin cậy, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho hàng chục ngàn sinh viên yêu thích, muốn phát triển và tạo dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến