Nên chọn ngành học nào

Ngày đăng: 18/07/2019

Tin tức - Hoạt động

Giữa mê hồn trận những ngành học cũ và mới, bạn sẽ chọn ngành nào để theo học. Ngành mình thích hay ngành đang hot. Ngành mình thích có thể nhiều người không thích, ngành đang hot có thể mình không thích nhưng đang được nhiều người chú ý săn đón.

Và ở đời cái gì cũng vậy, cái ngành học đang hot năm nay có thể năm sau, 3 năm sau không hot nữa; nhưng cái ngành mình thích thì có thể cả đời trôi qua rồi mình vẫn thích. Chọn ngành gì theo học để từ đó có một nghề kiếm sống cho cuộc đời mình sau này là cả một vấn đề.  Chọn ngành nào, không chọn ngành nào. Đấy là điều khiến nhiều thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học, cao đẳng bị rối não khi ngồi viết hồ sơ đăng kí xét tuyển.

Có những bạn học sinh lớp 12 khi làm hồ sơ đăng kí xét tuyển và chọn ngành đã rất bâng khuâng như người đứng giữa ngã ba đường không biết rẽ theo hướng nào. Có bạn không biết mình thích ngành nào đành chọn cái ngành mà số đông các bạn trong lớp đã chọn; có bạn chọn ngành A mà không chọn ngành B chỉ vì đứa bạn thân nhất cũng đã chọn ngành A; có bạn chọn đại một ngành cho xong rồi đến đâu thì đến.v.v và v.v.

Cũng vì thế mà có người theo học một ngành suốt 4 năm tốt nghiệp đại học rồi mới thấy mình đã chọn sai ngành muốn xóa đi làm lại từ đầu. Thậm chí có người đã học xong cao học, thành thạc sĩ rồi vẫn thấy mình đã chọn nhầm nghề. Đó là cả một tấn bi kịch bởi cả cuộc đời cứ loay hoay với chọn ngành chọn nghề. 

Hãy chọn ngành mà mình thích.

Đó là giải pháp tốt nhất để bắt đầu cho một quá trình theo đuổi con đường học vấn. Hơn nữa đó cũng là một niềm hạnh phúc. Có ai đó đã nói hạnh phúc là được làm điều mình thích. Vậy được học và theo đuổi ngành mà mình thích cũng là một hạnh phúc.

Học ngành mình thích sau này ra trường sẽ được làm công việc mà mình thích. Khi đó bạn sẽ có nhiều cảm hứng và đam mê. Từ đó bạn sẽ dễ có thành công trong học tập và làm việc sau này.

Trong cuộc sống, thường cơ hội chỉ đến với chúng ta có một lần. Có những cơ hội khi đã trôi qua sẽ không bao giờ trở lại nữa. Việc chọn đúng ngành để theo học chính là một sự nắm bắt cơ hội cuộc đời của mỗi con người trẻ.

Nên chọn ngành học nào

Tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn hiện có 24 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành Quản trị, Nghệ thuật, Ngoại ngữ và Kinh tế - Tài chính. Đó là những con đường đã dọn sẵn đủ để các bạn thí sinh lựa chọn nhằm thỏa mãn được ý thích và ước mơ học vấn, nghề nghiệp của mình.

Rất nhiều sinh viên của trường đã thành tài, và có ý nghĩa hơn nữa là thành nhân từ mái trường cao đẳng này. Vào những tháng hè của năm 2019 này trường SaigonACT đã và đang có sự đầu tư lớn để bộ mặt trường khang trang, đẹp đẽ hơn; cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày càng đầy đủ, hiện đại hơn. Tất cả nhằm để đón những thành viên mới đến nhập học, trở thành một lứa sinh viên mới của Nhà trường. 


TS


Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến