Một điểm sáng của văn hóa đọc

Ngày đăng: 21/05/2019

Chiều ngày 20/5/2019, tại cơ sở Tân Thới Nhất 8 đã diễn cuộc thi của Ngày hội đọc sách 2019 do Trường SaigonACT tổ chức. Đây là một sự kiện hiếm hoi của văn hóa đọc nhất là khi mà cuộc thi diễn ra chỉ sau đúng 10 ngày Nhà trường thực hiện Lễ phát động vào ngày 10/5/2019.

Hội trường lầu 3 chật cứng thầy và trò của hai trường SaigonACT và THCS, THPT Bạch Đằng đến tham dự. Cô Hiệu phó Nguyễn Kim Loan Trưởng ban Giám khảo đồng thời thay mặt lãnh đạo Nhà trường chủ trì cuộc thi.

Có tất cả 12 đơn vị dự thi, trong đó các phòng, ban, khoa, trung tâm của SaigonACT 4 đơn vị, sinh viên các ngành SaigonACT 5 đơn vị, giáo viên trường Bạch Đằng 1 đơn vị và học sinh các lớp trường Bạch Đằng 2 đơn vị. Dù trình độ và vị trí công tác khác xa nhau nhưng sự tham gia dự thi là rất công bằng và dân chủ. Một đơn vị dự thi của các em học sinh lớp 10 còn rất non nớt cũng được Ban giám khảo chấm điểm bình đẳng như một đơn vị của các thầy cô. Cuộc thi không có chỗ cho sự ưu tiên hoặc khuyến khích.Một điểm sáng của văn hóa đọc                                                   Tập thể lớp 10A Bạch Đằng, đơn vị đạt giải Nhất cuộc thi

Điều đặc biệt của cuộc thi còn ở chỗ các đơn vị học sinh, sinh viên lại có sự đầu tư chuẩn bị và đã thi tốt hơn các đơn vị của khoa và phòng ban. Thậm chí có những đơn vị phòng ban không đủ tự tin để đăng kí tham gia. Điều đó cũng nói lên rằng, việc đọc sách trong thời buổi hiện nay không phải là điều dễ dàng gì và từ việc đọc một cuốn sách đến việc giới thiệu về cuốn sách đó một cách bài bản giữa công chúng đông đảo lại càng vô cùng khó đối với không ít người.Một điểm sáng của văn hóa đọc           Cô Nguyễn Kim Loan, Phó hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Giám khảo phát biểu tổng kết và công bố giải thưởng cuộc thi

Điểm chung của cuộc thi là mọi người và các đơn vị đều hào hứng tham gia. Những cuốn sách mà các đơn vị đem đến giới thiệu đều là những tác phẩm đã được khẳng định trong công chúng độc giả trên nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Từ những tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi như Không gia đình, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đến những cuốn sách nói về nghệ thuật sống như Đắc nhân tâm, Nghệ thuật sống an lạc, Khéo ăn khéo nói sẽ có được cả thiên hạ. Từ những cuốn sách thuần túy khoa học như Thế giới phẳng đến những cuốn sách chỉ viết trên không gian mạng như 999 lá thư gửi cho chính mình… Từ đó cho thấy thể loại các tác phẩm được đưa ra giới thiệu tại cuộc thi là rất phong phú và đa dạng.

Khán giả tham dự cuộc thi cũng đã rất phấn khích khi được chứng kiến màn giới thiệu sách mà như một tiểu phẩm sân khấu của các sinh viên lớp K132QH1 với tác phẩm sách Nghệ thuật sống an lạc; Đặc biệt khi các em học sinh lớp 10A trường Bạch Đằng tham gia dự thi với việc giới thiệu cuốn sách mà hầu hết mọi người lần đầu được nghe tên 999 lá thư gửi cho chính mình của tác giả là một nhà văn trẻ Trung quốc thì cả hội trường đã sôi nổi hẳn lên, vỗ tay dài để ngợi ca màn thể hiện xuất sắc của em học sinh nhỏ.Một điểm sáng của văn hóa đọc                                                                           Lớp 10A Bạch Đằng, giải Nhất

Một điểm sáng của văn hóa đọcLớp K132QH1, giải Nhì và đơn vị CBNV các khoa, giải Ba

Một điểm sáng của văn hóa đọcCác đơn vị đạt giải Khuyến khích

Kết quả của cuộc thi cũng là một kết thúc có hậu cho các đơn vị tham gia. Giải Nhất thuộc về nhóm học sinh lớp 10A Bạch Đằng với cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình, giải Nhì nhóm sinh viên K132QH1 với cuốn sách Nghệ thuật sống an lạc, giải ba thuộc về đơn vị CBNV các khoa với cuốn sách Thế giới phẳng, chín đơn vị tham gia còn lại đều đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi Ngày hội đọc sách 2019 do Trường SaigonACT tổ chức đã khép lại với thành công rất đáng khích lệ. Hi vọng từ thành công của Cuộc thi sẽ mở ra một phong trào đọc sách của đông đảo thầy và trò trong cả hai trường SaigonACT và Bạch Đằng, tạo nên một điểm sáng của văn hóa đọc.

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Một điểm sáng của văn hóa đọc

Một điểm sáng của văn hóa đọc

Một điểm sáng của văn hóa đọc


TS


SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến