Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn - Nơi ươm mầm tài năng

Ngày đăng: 23/04/2019

Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diển, các công ty tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ( Saigonact) Saigonact được thành lập năm 2006 và được Thủ tướng có quyết định chủ trương thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn ( Saigontu) năm 2017.

Trong sự phát triển của nhà trường khá nhiều mặt như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học; việc nhà trường có hệ thống nhà hàng, khách sạn, công ty phim, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn càng khẳng định định hướng đào tạo gắn với thực hành và doanh nghiệp của nhà trường.

Từ 2012 Saigonact đã có chuỗi khách sạn nhà hàng ngay trong khuôn viên 25.000 m2 của trường. Khởi đầu chỉ là nhà khách và canteen của nhà trường, đến nay nhà trường đã có một khách sạn, nhà hàng mang tên Mekong ( Hotel & Restaurant Mekong). Khách sạn và nhà hàng hoạt động hiệu quả và là một địa điểm tham quan thực hành cho sinh viên ngành du lịch của nhà trường.

Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn - Nơi ươm mầm tài năng

Hình 1: Hình ảnh Công ty lữ hành

Những trải nghiệm của sinh viên sẽ được sâu sắc hơn nếu các em có một kế hoạch cho riêng mình đối với việc chủ dộng đăng ký tìm hiểu và học tập các kỹ năng cần thiết buồng, bàn, bar, bếp, lễ tân...

Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn - Nơi ươm mầm tài năng

Hình 2: Nhà hàng Sota

Công ty lữ hành Saigonact được Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp phép và hoạt động từ năm 2013, công ty chuyên tổ chức các tour tuyến cho nhiều đối tượng. Học sinh sinh viên của trường và các đối tượng vãng lai đều có quyền lựa chọn công ty để công ty khẳng định giá trị phục vụ cộng đồng của mình.

Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn - Nơi ươm mầm tài năng

Hình 3: Sinh viên được thực hành tại khách sạn Mekong

Đặc biệt những dịp hội thảo quốc tế và quốc gia tổ chức tại trường và tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty đã tổ chức các tour theo yêu cầu của khách trong nước và nước ngoài.

Trong lịch sử ra đời và phát triển của Lữ hành Saigonact sự kiện công ty này tổ chức cùng một lúc hơn 2000 sinh viên du lịch Saigonact đi xuyên Việt 23 ngày là một điểm son đáng ghi nhớ. Sự kiện này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận đây là một kỷ lục Việt Nam.

Công ty phim điện ảnh Act trải qua sự thẩm định của Cục Điện ảnh Việt Nam, đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tp. Hồ Chí Minh cấp phép và hoạt động.

Hiện nay công ty đã kết hợp với các đài truyền hình VTV, HTV, THVL và các đài truyền hình khác tổ chức các chương trình về giáo dục, du lịch, hướng nghiệp.

Sắp tới công ty phim điện ảnh Act sẽ làm một bộ phim truyền hình về Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, về giới trẻ trước vận hội mới của đất nước và thời đại 4.0.

Khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, sân khấu biểu diễn - Nơi ươm mầm tài năng

Hình 4: Một buổi biểu diễn của sinh viên Khoa Nghệ Thuật tại sân khấu của công ty điện ảnh ACT.

Công ty sẽ ưu tiên cho học sinh và sinh viên tham gia bộ phim truyền hình 30 tập này của nhà trường.

Một đơn vị biểu diển và kinh doanh khác của nhà trường là nhà hát ACT. Nhà hát thuộc biên chế nhà trường là nơi giới thiệu các sản phẩm nghệ thuật về sinh viên nhà trường về thanh nhạc, diễn viên, thời trang và đồ họa...

Định kỳ hàng tháng sân khấu sẽ tổ chức sáng đèn để biểu diễn phục vụ cho nhân dân khu vực. Đây cũng là một công ty biểu diển giúp sinh viên cọ sát với nghề nghiệp của mình.

Tất cả những công ty do nhà trường quản lý góp phần lớn cho việc đào tạo gắn chặt với thực hành.

Hy vọng với những đơn vị thực tế trên, nhà trường có thể đem đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng nhất.

BAN TUYỂN SINH

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến