Hợp tác quốc tế để tăng thêm cơ hội cho sinh viên

Ngày đăng: 06/05/2019

Từ nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn rất chú trọng đến hoạt động hợp tác quốc tế, xem đó như là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của Nhà trường. Trên thực tế, hợp tác quốc tế đã trở thành một trong những thế mạnh của Nhà trường.

Với lợi thế là một trường cao đẳng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có thế mạnh đào tạo về du lịch và ngoại ngữ, SaigonACT đã có mối quan hệ, hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học, cao đẳng quốc tế ở các nước như Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kì, Campuchia… Hầu như năm nào trường cũng cử các đoàn công tác ra nước ngoài đến với các trường đại học, cao đẳng nước bạn và ngược lại, ngay tại TP. Hồ Chí Minh, trường cũng có nhiều cơ hội đón tiếp, gặp gỡ và làm việc với các trường bạn đến từ nước ngoài.    

Sau những cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, làm việc, đã có nhiều biên bản ghi nhớ (MOU), nhiều văn bản hợp tác, nhiều hợp đồng đào tạo… được kí kết. Trên thực tế, trường cũng đã gửi và trao đổi nhiều cán bộ giảng dạy và sinh viên ra nước ngoài học tập thêm về chuyên môn và thực tập về ngoại ngữ.

Đặc biệt với các chương trình đào tạo theo mô hình 2+1, 2+2, 3+1, hàng năm Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã thực hiện đào tạo chuyển tiếp nước ngoài cho hàng chục sinh viên. Trong mối quan hệ hợp tác đào tạo này, sinh viên là người được hưởng lợi nhiều hơn cả. Bởi với chương trình hợp tác này sinh viên cùng một lúc tốt nghiệp sẽ đạt được hai bằng tốt nghiệp, một của SaigonACT và một của trường đối tác nước ngoài.  

Hợp tác quốc tế để tăng thêm cơ hội cho sinh viên

Tiến sĩ Vũ Khắc Chương đón tiếp đoàn lãnh đạo trường Đại học Gwangju - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường. (Ảnh: 2013)

Một trong những thế mạnh khác của SaigonACT là trường thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên ngành về du lịch với sự tham đồng gia chủ trì của nhiều giáo sư đầu ngành đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như đại học Lille 3 Pháp. Tổ chức tình nguyện Koica của hàn Quốc cũng thường xuyên đưa giảng viên và chuyên gia đến trường giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên ngành Hàn Quốc học. 

Đó là những cố gắng không mệt mỏi của lãnh đạo Nhà trường nhằm tăng thêm tầm vóc, uy tín học thuật cũng như chất lượng đào tạo của trường. Và trên tất cả, nhà trường muốn qua công tác hợp tác quốc tế để nhằm làm tăng thêm quyền lợi cho người học như một giá trị gia tăng nhiều ý nghĩa. Được học trong một ngôi trường như SaigonACT là một niềm hãnh diện của sinh viên đến từ khắp mọi miền đất nước.

TS

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến