Hợp tác, liên kết đào tạo - Cơ hội cho sinh viên SAIGONACT

Ngày đăng: 18/03/2020

Hội nhập trong giáo dục là một bước đi quan trọng của tất cả các trường đại học, cao đẳng. Trong xu thế chung đó, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) đã có những bước đi đầu tiên để định hình sự phát triển cho tương lai.

Chú trọng chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) được thành lập ngày 17/10/2006 theo quyết định số 5845 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký.

Ngày 07/06/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 802/TTg-KGVX đồng ý chủ trương thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Ngày 22/07/2017, Ủy ban Nhân dân Tp.HCM có văn bản số 4013/QĐ-UBND về việc công nhận Ban Quản lý đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU). Nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ để có quyết định thành lập đại học. Khi có quyết định chính thức, SAIGONTU sẽ là trường đại học về du lịch đầu tiên ở Việt Nam.

Hiện nay, nhà trường có 4 khoa chuyên môn với 24 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, CNTT, Nghệ thuật và Mỹ thuật công nghiệp. học cao đẳng du lịch

Hợp tác, liên kết đào tạo - Cơ hội cho sinh viên SAIGONACT

Hợp tác phát triển giáo dục toàn diện 

Trong quá trình hội nhập giáo dục quốc tế, nhà trường đã xem hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu để nâng cao chất lượng hoạt động về mọi phương diện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Kể từ ngày thành lập trường đến nay, các hoạt động hợp tác quốc tế ngày càng được lãnh đạo Nhà trường mở rộng nhưng vẫn đảm bảo các quy định và mang lại hiệu quả về nhiều mặt. Để thực hiện tốt sứ mệnh của mình và nâng cao vị thế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Saigonact luôn quan tâm mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế nhằm mục tiêu trao đổi học viên, giảng viên, trao đổi nghiên cứu học thuật, tiếp thu công nghệ đào tạo tiên tiến của các nước phát triển, tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến, cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu của trường trao đổi kinh nghiệm và nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của mình. 

Trường thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học. Trong đó phải kể đến một hội thảo quốc gia được tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long và một hội thảo quốc tế phối hợp tổ chức cùng với  trường ĐH KHXH & NV TP. HCM với chủ đề “20 năm quan hệ Việt - Hàn”.

Hợp tác, liên kết đào tạo - Cơ hội cho sinh viên SAIGONACT

Nối tiếp thành công, trường đã tổ chức một hội thảo quốc tế với chủ đề “Toàn cầu hóa và địa phương hóa du lịch” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ nhiều nước của châu Âu và châu Á. Những buổi hội thảo đã góp phần định hướng cho chương trình đào tạo của trường. Thông qua đó cũng mở rộng, duy trì mối quan hệ với các trường, trung tâm, công ty để hợp tác phát triển lâu dài trong tương lai.

Thành công gần đây nhất là hợp tác với Đại học Lille 3 – Pháp, trường đã nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái. Bên cạnh việc tiếp nhận nghiên cứu sinh của trường Lille 3 đến nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên tại trường, Trường Lille 3 cũng nhiệt tình tiếp nhận và hỗ trợ học bổng cho giảng viên và sinh viên trường sang học tập và nghiên cứu.

Đây chỉ là những thành công bước đầu. Trong thời gian tới, phía lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ quyền lợi của sinh viên. Đẩy mạnh công tác đối ngoại là một chiến lược lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực có trình độ chuyên môn cao, dần khẳng định vị thế của trường trong hệ thống giáo dục trong và ngoài nước.

Trong năm học 2020 – 2021, Saigonact dành 3000 chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng và 500 chỉ tiêu xét tuyển hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, CNTT:

-       Hệ cao đẳng 3 năm và 2 năm: Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

-       Hệ cao đẳng 9+: Chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc tương đương

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, May thời trang).

- Tốt nghiệp THPT và thi 01 môn năng khiếu.

         Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Ban Tuyển sinh: 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM 

ĐT: 028.38831793 - 028.38831796 - Hotline: 091.4411.012

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn      

Website: http://daihocdulich.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/daihocdulichsaigon/

          Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPp63hfWe3pS97DZvAFsv8g

Hợp tác, liên kết đào tạo - Cơ hội cho sinh viên SAIGONACT

Phòng TS-TT-CTSV

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến