Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới

Ngày đăng: 13/08/2017

Sau gần 1 tháng chuẩn bị, sáng nay, 30 tháng 05 năm 2017, hội thảo khoa học mang chủ đề: Nâng cao chất lượng đào tạo tại BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn trong thời kỳ mới, đã được long trọng tổ chức tại Hội trường B của Nhà trường.

Hội thảo có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường cùng gần 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên.
Có 14 đề tài đăng ký tham gia hội thảo, trong đó, Ban tổ chức chọn ra 8 đề tài tiêu biểu tham gia báo cáo trong hội thảo.
Đoàn Chủ tịch hội thảo bao gồm:
- TS Đỗ Quốc Thông, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Du lịch
- TS Võ Văn Tuấn Dũng, Phó Hiệu trưởng
- TS Ngô Văn Nhơn: Chủ tịch Hội đồng Chất lượng đào tạo TP Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Kinh tế của Trường
Sau bài diễn văn khai mạc của TS Đỗ Quốc Thông và bài keynote của TS Ngô Văn Nhơn là các đề tài nghiên cứu của các tác giả:

- ThS Nguyễn Thị Thu Hằng, về, mối quan hệ giữa phẩm chất và năng lực,

- CN Bùi Thiện Khánh, về, kỹ năng mềm

- CN Nguyễn Như Tuyết, về, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội

- ThS Lư Nguyễn Xuân Thanh, về, đổi mới tư duy về giáo dục nghề nghiệp,- ThS Nguyễn Kim Ánh, về, day tiếng Anh bằng tiếng mẹ đẻ,
- CN Nguyễn Kim Hoàng, về, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với việc làm,- ThS Nguyễn Ngọc Ngân, về, chuẩn hoá thư viện,
- ThS Phạm Văn Hương , về, tư duy du lịch bằng bản đồ.
Các đề tài đã bám sát với thực tế đào tạo của trường, không ngại vạch ra những khiếm khuyết mà chúng ta cần phải nghiêm túc nhận thức và khắc phục.
Trong phần thảo luận, các thành viên tham dự hội thảo đưa ra nhiều câu hỏi rất hay, để các tác giả lý giải một cách cặn kẽ, các chi tiết chưa sáng tỏ, trong đề tài nghiên cứu của mình. Không khí thảo luận diễn ra sôi nổi, chân tình, cởi mở. TS Đỗ Quốc Thông tâm đắc:

- Ban giám hiệu Nhà trường đang tập trung cao độ để lập đề án, xây dựng Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Qua hội thảo kỳ này, chúng tôi mới thấy lộ ra những lỗ hổng, cần phải khắc phục ngay!

Hội đồng giám khảo hội thảo rất công tâm và sáng suốt. Căn cứ vào kết quả chấm điểm của từng thành viên, lấy điểm trung bình chung, hội đồng đã đưa ra kết quả: Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới

- Giải Nhất: ThS Lư Nguyễn Xuân Thanh
- Giải Nhì: ThS Nguyễn Kim Ánh
- Giải Ba: ThS Phạm Văn Hương
- Giải khuyến khích: ThS Nguyễn Ngọc Nguyên, CN Nguyễn Kim Hoàng, ThS Nguyễn Thanh Hằng,, CN Bùi Ngọc Khánh, CN Nguyễn Thị Như Tuyết.
Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ mới
Hội thảo lần này là tiền đề, là bài học kinh nghiệm để tháng 10 này, chúng ta tổ chức Hội thảo Quốc tế: Mekong – Dòng sông kết nối Kinh tế, Du lịch và Văn hoá. Kết quả các hội thảo, đã và sẽ là những bài học quý giá để chúng ta nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội.


Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến