Học kỳ doanh nghiệp và việc làm tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT)

Ngày đăng: 31/03/2019

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập ngày 17/10/2006 và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép nâng cấp thành Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU) vào tháng 6/2017. Với mục đích giúp sinh viên Nhà trường đáp ứng yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế khi tốt nghiệp, SAIGONACT trong những năm qua đã xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp uy tín để triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp. Đây là hình thức học tập kết hợp với thực hành và việc làm trong chính môi trường doanh nghiệp thực tế được Nhà trường thực hiện.

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập ngày 17/10/2006 và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép nâng cấp thành Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU) vào tháng 6/2017.

Với mục đích giúp sinh viên Nhà trường đáp ứng yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế khi tốt nghiệp, SAIGONACT trong những năm qua đã xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp uy tín để triển khai chương trình Học kỳ doanh nghiệp. Đây là hình thức học tập kết hợp với thực hành và việc làm trong chính môi trường doanh nghiệp thực tế được Nhà trường thực hiện.

SAIGONACT với Học kỳ doanh nghiệp

Là Trường đào tạo đa ngành trong các lĩnh vực Kinh tế, Ngoại ngữ, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật và Mỹ thuật Công nghiệp, SAIGONACT đã định hướng đào tạo sinh viên có khả năng ứng dụng thực hành theo yêu cầu doanh nghiệp. Trường chú trọng trang bị kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để sinh viên có thể thích nghi tốt với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường. Với tiêu chí trên việc “Học kỳ doanh nghiệp” được xem là một trong những phương pháp đào tạo hiệu quả tại SAIGONACT.

“Học kỳ doanh nghiệp” được SAIGONACT liên tục triển khai cho hầu hết các ngành nghề đào tạo với thời gian trung bình từ 01 tuần đến 02 tháng tùy theo doanh nghiệp và ngành nghề đào tạo của sinh viên. Thực tập doanh nghiệp được xem là một trong các tiêu chí quan trọng để xét công nhận tốt nghiệp đối với 01 sinh viên của Nhà trường.

Tham gia “Học kỳ doanh nghiệp” từ Học kỳ 2

Khác với nhiều Trường đại học và cao đẳng khác, sinh viên sẽ được bắt đầu chương trình kiến tập – thực tập từ năm 2, năm 3, mô hình “Học kỳ doanh nghiệp” của SAIGONACT được triển khai đến sinh viên từ Học kỳ 2. Tùy theo ngành học, năng lực và nguyện vọng, sinh viên SAIGONACT được training bởi quản lý các bộ phận và được phân công làm việc cùng nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp; đây là cơ hội giúp sinh viên SAIGONACT không chỉ phát triển được kỹ năng mà còn tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế; dễ dàng hình dung được những công việc bản trong tương lai; xác định chuyên ngành theo đuổi và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu chuyên môn từ phía doanh nghiệp không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi sinh viên đến doanh nghiệp trong vị trí của một người làm việc thật sự. Tại SAIGONACT, giải pháp cho bài toán này chính là tăng cường đào tạo kỹ năng chuyên môn ngay từ các học kỳ đầu tiên: Thông qua hệ thống phòng mô phỏng, phòng thực hành - thí nghiệm ngay tại hệ thống công ty, nhà hàng, khách sạn, công ty phim của Nhà trường.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, sinh viên SAIGONACT cũng được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng thuyết trình và tìm việc, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn... Tùy theo sở thích, năng lực của bản thân, các bạn có thể chọn học các lớp kỹ năng mềm hay tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ, các cuộc thi... để học hỏi, cọ xát, phát triển bản thân.

Một ưu điểm của “Học kỳ doanh nghiệp” mang lại đó chính là việc sinh viên SAIGONACT sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào các đơn vị hoặc dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành các em được đào tạo khi bước vào thị trường lao động.

Đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên khi ra trường

Hiện nay thị trường lao động ViệtNamvẫn đang trong tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. Trong những năm qua, SAIGONACT đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ với hơn 1.000 doanh nghiệp, nhà hát, hãng phim, các sân khấu nghệ thuật, công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, để đưa học sinh, sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm; tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, khi ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại với mức lương khởi điểm từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Đặc biệt, Nhà trường cam kết hoàn lại học phí cho sinh viên nếu không tìm được việc làm giới thiệu cho các em.

Theo thống kê việc làm sinh viên trong những năm qua sau khi tốt nghiệp tại SAIGONACT luôn có hơn 90% số lượng ra trường có việc làm. Điều này chứng minh chất lượng đào tạo của Trường luôn được nhiều đơn vị kinh tế xã hội đánh giá cao thông qua kiến thức, năng lực làm việc, kể cả những kinh nhiệm thực tiễn đúc kết được qua thực hành và học kỳ doanh nghiệp.


SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến