“Hành trình đến với bảo tàng” chuyến đi nhiều trải nghiệm cho học sinh

Ngày đăng: 27/07/2018

Nhằm học tập, trải nghiệm các kỹ năng và nâng cao kiến thức cho học sinh, vừa qua, phòng Công tác HSSV trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn phối hợp với Đoàn trường THCS, THPT Bạch Đằng tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và tham quan một số địa điểm nổi tiếng của thành phố.


Tham gia chương trình với chủ đề “Hành trình đến với bảo tàng”, địa điểm đầu tiên các em học sinh ghé thăm là bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi tái hiện sống động cuộc đời và sự nghiệp của người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Là bảo tàng vào loại lớn nhất của Việt Nam, thông qua các tài liệu, hiện vật, hình ảnh và các hình tượng nghệ thuật được trưng bày trong bảo tàng Hồ Chí Minh, các em học sinh trường THCS, THPT Bạch Đằng đã được tìm hiểu về quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử hào hùng của công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước…, từ đó, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và sự quyết tâm, cố gắng trong học tập, rèn luyện để trở thành thế hệ tương lai của đất nước.

“Hành trình đến với bảo tàng” chuyến đi nhiều trải nghiệm cho học sinh                                                                      Học sinh chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Điểm đến thứ hai trong chuyến trải nghiệm thực tế của các em học sinh Bạch Đằng là tìm hiểu về Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà. Là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, Quận 1, Bưu điện thành phố hàng ngày thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm để tìm hiểu thêm về một công trình kiến trúc cổ giữa thành phố phồn hoa và hiện đại. Nếu bưu điện thành phố thửa hưởng nét kiến trúc độc đáo, cổ kính thì tại nhà thờ Đức Bà, các em học sinh sẽ được khám phá một công trình kiến trúc độc đáo của Sài Gòn, nét đặc trưng của du lịch Việt Nam. 

“Hành trình đến với bảo tàng” chuyến đi nhiều trải nghiệm cho học sinh                                                                           Các em học sinh được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Buổi ngoại khóa kết thúc thành công, giúp các em học sinh tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng sống và đặc biệt là hoạt động hướng nghiệp, giúp các em học sinh phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất. Và đó cũng chính là định hướng của trường THCS, THPT Bạch Đằng trong năm học 2018-2019.

“Hành trình đến với bảo tàng” chuyến đi nhiều trải nghiệm cho học sinh                                                                             Tham quan Bưu điện thành ph

Sắp tới, phòng Công tác HSSV sẽ tổ chức một số chương trình qui mô hơn để giúp các em học sinh tích lũy thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là những chương trình trải nghiệm thực tế, thú vị.


Phòng Công tác HSSV

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến