Giáo dục và hướng nghiệp nhu cầu nhân lực cho nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp tại SAIGONACT

Ngày đăng: 27/06/2020

Là một trong những trường đào tạo khối ngành Mỹ thuật Công nghiệp, hàng năm, SAIGONACT đã tạo ra các “sản phẩm” đào tạo chất lượng cao. Sinh viên SAIGONACT sau khi tốt nghiệp luôn được đánh giá cao bởi kỹ năng, thái độ và năng lực thực hành chuyên nghiệp.

Khi nhu cầu xã hội về nhân lực khối ngành mỹ thuật công nghiệp ngày càng cao

Đào tạo nguồn nhân lực Mỹ thuật Công nghiệp trước sức mạnh của công nghệ thông tin, không thể có gì đào tạo nấy mà cần có mục tiêu, xây dựng lộ trình chuẩn bị cho nhân lực đáp ứng được nhu cầu hội nhập hiện nay và thời gian tới, không chỉ thị trưởng trong nước mà còn thị trường quốc tế. Việt Nam đang hình thành hai loại hình nhân lực ngành Mỹ thuật Công nghiệp: nhân lực phổ thông và nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, hiện nay các loại hình nhân lực cho khối ngành Mỹ thuật Công nghiệp chưa được quy hoạch, khai thác đúng mức dẫn đến tình trạng mâu thuẫn giữa lượng và chất.

Giáo dục và hướng nghiệp nhu cầu nhân lực cho nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp tại SAIGONACT

TS.Trịnh Hồng Lanh - Trưởng Khoa MTCN trường SAIGONACT vẽ ký hoạ tặng học sinh tham quan gian hàng tuyển sinh của SAIGONACT

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước, luôn đi đầu trong cơ chế thị trường, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Hiện tại, cũng như cả nước, khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực và nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong việc đào tạo nguồn nhân lực các ngành mỹ thuật công nghiệp ở Tp Hồ Chí Minh và cả nước vốn không được đầy đủ về số lượng còn dẫn đến khá nhiều bất hợp lý khác.

Với đặc thù ngành Mỹ thuật Công nghiệp là các sáng tạo nghệ thuật có mục đích ứng dụng, không chỉ là thẩm mỹ đơn thuần mà có đối tượng, mục tiêu thiết kế cụ thể. Mỗi ngành thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp sẽ có cách tư duy sáng tạo nghệ thuật riêng, nhưng đều xây dựng trên cơ sở tư duy hình ảnh. Hoạt động sáng tạo nghệ thuật mang tính động rất cao, luôn biến đổi và phát triển không ngừng tạo nên những trào lưu thiết kế của từng thời đại, hình thành xu hướng thẩm mỹ định hướng xã hội.

Đặc sắc trong đào tạo khối ngành Mỹ thuật Công nghiệp của SAIGONACT

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) đang đào tạo chương trình cao đẳng cho 3 ngành Thiết kế Thời trang, May thời trang và Thiết kế đồ họa (đào tạo các chuyên ngành hẹp Thiết kế đồ họa, Quảng cáo, Đồ họa). Ban chủ nhiệm Khoa MTCN không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, thưc hành và nghiên cứu của sinh viên. Tiến trình giảng dạy các môn học thiết kế triển khai theo các giai đoạn: Nghiên cứu thiết kế - Ý tưởng - Giải pháp - Thành phẩm. Ngay từ khi thành lập, khoa MTCN đã định hình một chương trình và phương pháp đào tạo vừa có tính học thuật vừa đảm bảo tính ứng dụng cao, chú trọng phát huy khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng hoàn thiện thẩm mỹ trong thiết kế, đón đầu các xu hướng phát triển. Chất lượng đào tạo được khoa MTCN đặt lên hàng đầu với những tiêu chí ngày càng chặt chẽ để bảo đảm đầu ra là những sinh viên có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong tuyển dụng của các đơn vị và doanh nghiệp, cũng từ đó bảo đảm vấn đề việc làm sau khi ra trường. Học lý thuyết song song với các buổi hướng dẫn đồ án thiết kế, tham quan thực tiễn, thực hành sản phẩm…đáp ứng mục tiêu đào tạo mà Khoa và nhà trường đề ra.

Ngoài những hạng mục có tính phục vụ chung như hội trường, giảng đường, phòng học, thư viện, ký túc xá… thì những hạng mục cần có để phục vụ đào tạo ngành mỹ thuật công nghiệp của SAIGONACT như phòng thực hành may, phòng thực hành vẽ, phòng triển lãm, phòng trưng bày, sân khấu đa năng, sân khấu chuyên ngành nhạc, kịch… thì trường luôn chú trọng đầu tư và mở rộng, giúp sinh viên có nhiều không gian trong học tập và sáng tạo nghệ thuật.

Giáo dục và hướng nghiệp nhu cầu nhân lực cho nhóm ngành mỹ thuật công nghiệp tại SAIGONACT

Sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang SAIGONACT với sản phẩm đầu tay

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giảng dạy tại khoa MTCN là những người có phương pháp sư phạm tiên tiến và nhiều kinh nghiệm tham gia làm nghề tại các thương hiệu lớn của Việt Nam và các thương hiệu của nước ngoài tại Việt Nam như tiến sĩ Trịnh Hồng Lanh, thạc sĩ Đỗ Hữu Tú, thạc sĩ Thái Châu Á, nhà thiết kế Việt Hùng…

Với 3000 chỉ tiêu, SAIGONACT dành 500 chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành MTCN.

Hình thức tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và 01 môn năng khiếu (Trang trí màu).

Trường tổ chức ôn thi và thi tuyển môn năng khiếu miễn phí cho thí sinh

Đăng ký xét tuyển online: http://xettuyen.saigonact.edu.vn

   Hotline: 0914.411.012

   Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

   Website: daihocdulich.edu.vn                                  

Hải Yến - TSTT

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến