Giảng viên và sinh viên ngành Diễn viên thành kính cúng tổ nghề sân khấu

Ngày đăng: 11/09/2019

Sáng ngày 11/9/2019 nhằm ngày giỗ tổ nghề sân khấu, tại phòng B201 cơ sở Tân Thới Nhất 8, các giảng viên khoa Nghệ thuật và đông đảo sinh viên đang theo học ngành Diễn viên đã lập Ban thờ tổ nghề sân khấu và thành kính dâng hương hoa lên tổ nghề. Đến dự có quý thầy cô đại diện các khoa, các phòng ban, trung tâm của trường.

Trong không khí thiêng liêng của lễ giỗ tổ nghề, quý thầy cô cùng sinh viên ngành Diễn viên đã thành kính dâng hương hoa và nhiều lễ vật lên ban thờ tổ, cầu mong tổ nghề phù hộ cho ngành sân khấu và các diễn viên ngày càng phát triển; phù hộ cho các em học tập tốt, sớm thành nghề, ra trường có việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo, trở thành những tài năng sân khấu của đất nước.   

Giảng viên và sinh viên ngành Diễn viên thành kính cúng tổ nghề sân khấu

Các sinh viên nam trong trang phục quần tây áo sơ mi trắng, các sinh viên nữ trong trang phục áo dài quây quần bên nhau trong Lễ cúng giỗ tổ nghề.

Các thầy giáo là giảng viên ngành Diễn viên của khoa Nghệ thuật SaigonACT cho biết: Hàng năm, cứ đến ngày giỗ tổ nghề, thầy trò ngành Diễn viên đều tổ chức Lễ giỗ tổ để nhớ về các nghệ sĩ tiền bối, những người đã xây đắp nên nhiều giá trị văn hóa, nghệ thuật của dân tộc. Tất cả đều mong muốn góp phần giữ gìn tình yêu sân khấu, truyền lửa nghề cho các sinh viên, những lớp học trò nhiều tiềm năng.  

Giảng viên và sinh viên ngành Diễn viên thành kính cúng tổ nghề sân khấu

Từ ngày thành lập đến nay, khoa Nghệ thuật SaigonACT nói chung và ngành đào tạo Diễn viên của trường đã cho ra lò hàng chục thế hệ sinh viên – diễn viên hoạt động trong lĩnh vực sân khấu - điện ảnh có tay nghề, được nhiều đơn vị nghệ thuật tiếp nhận; không ít sinh viên – diễn viên đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng và thành đạt. Có được điều đó chính là nhớ ở quá trình đạo tạo nghiêm túc có chất lượng cao của Nhà trường và sự cố gắng không mệt mỏi trong học nghề của sinh viên.   

Mỗi lần cúng tổ nghề sân khấu như năm nay cũng như những năm trước là một hoạt động thường niên có nhiều ý nghĩa với những sinh viên đang theo đuổi nghề sân khấu; là dịp tốt để khơi gợi cho lớp nghệ sĩ trẻ tương lai về lòng biết ơn các bậc tiền hiền, sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề.

TSBạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến