Diễn văn của Hiệu trưởng đọc tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Ngày đăng: 22/10/2019

BBT: Tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, 19/10/2019, TS. Vũ Khắc Chương Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc bài diễn văn quan trọng khai mạc buổi Lễ. BBT trân trọng giới thiệu toàn bộ bài Diễn văn cùng bạn đọc.

Diễn văn của Hiệu trưởng đọc tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

TS. Vũ Khắc Chương


Kính thưa quý thầy/cô trong Ban Cố vấn!

Quý CBNV, GV Nhà trường cùng các em HSSV thân mến!

Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 13 năm thành lập Trường (17/10/2006 – 17/10/2019), chúng ta đã tề tựu về đây với bao niềm vui, háo hức chuẩn bị cho một năm học mới với thành công mới. Cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành và lời kính chúc sức khỏe đến Quý thầy/cô và các em HSSV đã có mặt trong buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị và các em HSSV thân mến!

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với sự nỗ lực và định hướng phát triển rõ ràng, Trường SAIGONACT đã xây dựng được nền móng vững chắc để phát triển bền vững. Với tổng quỹ đất hơn 9,1ha, trong đó ở nội thành 1,0 ha và ở ngoại thành 8,1 ha. Tổng diện tích xây dựng hơn 40.000 m2; các phòng học, các phòng tự học, thư viện điện tử được trang bị hiện đại, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập; hệ thống nhà hàng – khách sạn – công ty lữ hành – công ty phim – trung tâm biểu diễn giúp học sinh sinh viên cọ sát thực tiễn; khi ra trường các em đều có thể nhanh chóng tìm được việc làm ổn định, tỷ lệ sinh viên có việc làm chiếm hơn 90%.

Đội ngũ giảng viên có học hàm và học vị giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ chiếm tỷ lệ cao. Các cán bộ đầu ngành đều là những giáo sư, tiến sĩ, các nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ ưu tú hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, ngoại ngữ, du lịch, nghệ thuật. Trường luôn đặt nặng đào tạo thực hành, vì vậy đã ưu tiên mời những thầy cô đang công tác tại các công ty văn hóa, nghệ thuật, du lịch, kinh tế, ngoại ngữ... về giảng dạy cho các em; giảng viên dạy chuyên ngành du lịch đều có chứng chỉ VTOS (chuẩn nghề về du lịch).

Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của Nhà trường trong những năm qua đã có những bước tiến vượt bậc. Đến nay, trường đã đạt được những thành công nhất định trong việc xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế với hơn 20 trường đại học ở các nước Anh, Đức, Ý, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Lào ...trong nhiều lĩnh vực: trao đổi giảng viên, du học sinh, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tôi xin ghi nhận và chúc mừng những thành tích của toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và học sinh sinh viên đã làm rạng danh trang sử vàng truyền thống của Nhà trường.

Kính thưa quý vị!

Thành công là vậy, nhưng thực tế trường SAIGONACT vẫn tồn tại những hạn chế mà chúng ta cần nghiêm khắc nhìn nhận để khắc phục. Bộ máy hoạt động còn rườm rà, chưa trơn tru và nề nếp; tình hình CBNV vẫn còn biến động chưa ổn định, tác phong làm việc chưa thực sự chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn nhiều thiếu sót, chưa có nhiều phong trào hoạt động để cuốn hút và tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên, chưa giải quyết tốt các vấn đề điểm số cũng như giải quyết nhanh thắc mắc của sinh viên..., công tác tuyển sinh còn nhiều hạn chế, chưa bứt phá và mang lại kết quả tốt. 

Diễn văn của Hiệu trưởng đọc tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cùng toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và các em học quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng như các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, cụ thể:

Thứ nhất:  Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn sẽ được nâng lên một đẳng cấp mới, nhà trường xác định chủ đề năm học là “Từ SAIGONACT đến SAIGONTU, SAIGONACT phấn đấu để trở thành Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam với tên gọi là Trường Đại học Du lịch Sài Gòn hoạt động theo hướng không vì lợi nhuận theo đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản 802/TTg – KGVX ngày 07/6/2017.

Thứ hai: Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh quá trình tiếp thu nền công nghệ 4.0 trong công tác dạy và học.

Thứ ba: Trường sẽ tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với tên gọi Các ngành nghề đào tạo Việt Nam và Thế giới dự kiến tổ chức vào tháng 12/2020.

Thứ tư: Trường sẽ đăng cai tổ chức Cuộc thi sắc đẹp toàn quốc với tên gọi “Người mẫu sinh viên Việt Nam 2020”, được tổ chức từ tháng 11/2019 đến 15/08/2020; cuộc thi đã nhận được sử ủng hộ và đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh, chuyên nghiệp không chỉ dành cho sinh viên Nhà trường mà còn cho tất cả sinh viên trên toàn quốc.

Kính thưa quý vị và các em HSSV thân mến!

Chặng đường phía trước chúng ta là một chặng đường đầy gian nan và thử thách. Khi giáo dục Việt Nam đang bước vào sân chơi chung của hệ thống giáo dục Đông Nam Á và thế giới. Với những nền tảng nhà trường đã đạt được thời gian qua, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua để đi đến thành công.

Trong niềm hân hoan của ngày Khai giảng năm học mới 2019-2020, cũng sắp đến kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi lời tri ân tới toàn thể quý thầy cô, những người thầy thầm lặng trong sự nghiệp cao quý nhất của cuộc đời. Kính chúc Quý thầy cô thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống. Tôi cũng xin cảm ơn toàn thể CBNV-GV, những người đã luôn đồng hành với trường SAIGONACT đến hôm nay.

Xin chúc toàn thể các em, những sinh viên khoá 12, khóa 13 và khóa 14; tập thể cán bộ giảng viên; quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe và bước vào một năm học mới với những thành công rực rỡ.

Tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2019 - 2020, năm học thứ 14 của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Xin trân trọng cảm ơn!

HIỆU TRƯỞNG

Vũ Khắc Chương

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến