Đi tuyển sinh miền Tây, những kỉ niệm ấm lòng

Ngày đăng: 12/01/2020

Nhận sứ mạng của Hiệu trưởng trường SaigonACT giao đi công tác tuyển sinh 5 tỉnh cực Tây Nam Bộ gồm Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Hậu Giang, đoàn Miền Tây 2 do Phó hiệu trưởng PGS Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã đặt chân đến những vùng đất tận cùng phía Nam đất nước.

Đi tuyển sinh miền Tây, những kỉ niệm ấm lòng

Làm việc với Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Đồng Tháp Trần Thanh Liêm (thứ 2 trái sang) và lãnh đạo Phòng Khảo thí 

Đoàn đã đến trực tiếp làm việc với lãnh đạo 5 sở GD và ĐT và 50 trường THPT. Dù có không ít khó khăn và trở ngại bởi không phải nơi nào cũng xuôi chèo mát mái nhưng kết thúc hành trình, đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và đặc biệt đoàn đã rút ngắn thời gian công tác một tuần, tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể về nhân lực, ngày công, thời gian, xăng xe… cho nhà trường.

Đi tuyển sinh miền Tây, những kỉ niệm ấm lòng

Thầy Phó hiệu trưởng PGS. Trần Anh Tuấn (bên phải) Trưởng đoàn Miền tây 2 tại Trường THPT Cái Nước, Cà Mau 

Nhìn chung đi đến đâu, đoàn cũng được lãnh đạo các sở GD và ĐT và các trường THPT tiếp đón và hỗ trợ để công việc được hoàn thành. Một số trường khi nghe đoàn trình bày nội dung, yêu cầu của công tác tuyển sinh đã vui vẻ cung cấp dữ liệu, nhiều trường hứa qua Tết nguyên đán khi dữ liệu được cập nhật đầy đủ sẽ cung cấp cho đoàn. Tại trường THPT Long Mỹ tỉnh Hậu Giang, và một số trường khác, do dữ liệu đã có sẵn nên đã cung cấp ngay luôn cho đoàn.

Đi tuyển sinh miền Tây, những kỉ niệm ấm lòng

Thành viên đoàn MT 2 vào lớp trực tiếp tư vấn tuyển sinh và giới thiệu về trường SaigonACT cho học sinh lớp 12 trường THPT An Biên tỉnh An Giang

Đặc biệt một số trường còn vui vẻ cho đoàn được trực tiếp lên lớp tặng tập vở và thực hiện tư vấn về chọn ngành, chọn nghề, chọn trường cũng như giới thiệu về trường SaigonACT cho các em học sinh khối 12. Cầm những tập vở của SaigonACT được tặng trên tay, các em hứa sẽ tìm hiểu kĩ về nhà trường khi đăng kí hồ sơ xét tuyển vào đại học, cao đẳng sau này.

Tại các buổi làm việc với đoàn, BGH các trường THPT cũng đã đóng góp những  ý kiến quý báu từ thực tế tuyển sinh, giúp công tác tuyển sinh thuận lợi và có hiệu quả hơn. Từ thực tiễn làm việc với các trường, đoàn đã thường xuyên rút kinh nghiệm để công việc rút ngắn được thời gian di chuyển mà mục đích công việc vẫn hoàn thành.   

Đường về với các trường THPT của đoàn công tác Miền Tây 2 phải nói là đã đi đến tận cùng phía Nam đất nước. Chuyến đi của đoàn đã đặt chân đến những địa danh xa xôi nhất của tỉnh Cà Mau như Năm Căn,  Cái Nước, Ngọc Hiển, U Minh… lên tận Châu Đốc tỉnh An Giang…

Đi tuyển sinh miền Tây, những kỉ niệm ấm lòng

Thầy Lê Xuân Thanh (bên phải) Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Hiển, huyện cuối cùng của tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm với đoàn MT2 sau buổi làm việc 

Còn nhớ khi đoàn  làm việc tại trường THPT Ngọc Hiển ở thị trấn Rạch Gốc, nơi tận cùng đất nước, thầy Hiệu trưởng Lê Xuân Thanh đã nói rất cảm động: Các thầy về đến đây là đã hết đường đi thêm rồi bởi Ngọc Hiển là nơi cùng trời cuối đất, giờ các thầy chỉ có cách ở lại đây với chúng em thôi. Nói rồi thầy trực tiếp chỉ chỗ cho đoàn dán các poster và tiễn ra tận cổng trường rồi cùng chụp hình lưu niệm với đoàn.

Những tình cảm ấy khiến đoàn Miền Tây 2 thêm ấm lòng trên mọi nẻo đường của chuyến công tác và nhờ vậy đã sớm hoàn thành nhiệm vụ.

TS    

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến