Đào tạo cao đẳng trong hai năm - Bước tiến mới của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Ngày đăng: 28/12/2018

Từ tháng 01/2017, tất cả các trường Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước được quy về đơn vị chủ quản của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo quy định chung của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hệ cao đẳng sẽ đào tạo từ hai năm, hai năm rưỡi đến ba năm. Trên thực tế, đa số các trường Cao đẳng trên cả nước đều đào tạo trong thời gian hai năm rưỡi đến ba năm.

Nắm bắt nhu cầu của người học cũng như nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường trong đào tạo nghề, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã mạnh dạn xây dựng chương trình đào tạo hai năm.

So với việc đào tạo chung đối với trình độ Cao đẳng, lợi thế Trường Saigonact muốn mang đến cho sinh viên của mình chính là việc rút ngắn thời gian đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên phải nâng cao hơn nữa ý thức tự học, thực hành và nghiên cứu. Rút ngắn thời gian đào tạo cũng chính là cơ hội để các bạn ra đời, cọ sát, thử thách bản thân tìm việc làm trong thời gian sớm nhất. Các bạn có thể vừa học, vừa làm ở bậc học cao hơn mà không tốn nhiều thời gian sau đó.

Bên cạnh lợi thế về thời gian đào tạo, Nhà trường chú trọng hơn trong thực hành nghề, đưa sinh viên trực tiếp thực hành tại các doanh nghiệp đối với các môn học chuyên ngành; khai thác sâu hơn thế mạnh của doanh nghiệp - đơn vị trực tiếp sử dụng người học trong hoạt động đào tạo của Trường. Đồng thời đưa doanh nghiệp vào hành trình xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo nghề nhằm hoàn thiện hơn chương trình học nghề.

Mặt khác, tiếng Anh chuyên ngành trong hai năm này được Trường Saigonact đặc biệt chú trọng. Ngoài kiến thức anh văn cơ bản bắt buộc đối với từng ngành học, việc tập trung cho tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp sinh viên một mặt tự tin hơn trong giao tiếp, mặt khác đẩy nhanh quá trình hội nhập Asean, hội nhập thế giới của sinh viên Saigonact nói riêng, Việt Nam nói chung.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường, tâm huyết của tất cả giảng viên cho khởi đầu mới, năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính thức khởi động mùa tuyển sinh hệ cao đẳng với thời gian đào tạo 2 năm đầu tiên (bắt đầu từ tháng 01/2019) đối với tất cả các khối ngành: Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ, Nghệ thuật - Mỹ thuật công nghiệp trên cả nước. Đây sẽ là bước khởi đầu mới của Trường trong đào tạo từ năm học 2019 - 2020.

Thúy Hằng - VPHT

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

 

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến