Đạo diễn sân khấu - SAIGONACT đem hào quang cho bạn

Ngày đăng: 16/09/2020

Chọn ngành Đạo diễn sân khấu, chọn SAIGONACT

Bạn muốn dàn dựng các tác phẩm sân khấu, chương trình biểu diễn tại các nhà hát, đoàn nghệ thuật, trên truyền hình cả nước, hay tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu? Cùng tìm hiểu và đăng ký ngay chuyên ngành Đạo diễn sân khấu tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT)


1.   Ngành Đạo diễn sân khấu là gi?

Ngành đạo diễn sân khấu đào tạo nên những người chịu trách nhiệm trong quá trình bắt đầu một kịch bản, họ sẽ là những người chỉ đạo về dàn cảnh, âm thanh, ánh sáng, các phương tiện kỹ thuật. Tùy theo hợp đồng họ sẽ chịu trách nhiệm với những công việc cụ thể, có thể tham gia vào quá trình xây dựng phim hay không.

Đạo diễn sân khấu thường sẽ kiêm những vị trí tùy theo lĩnh vực của mình:

-      Đạo diễn sân khấu kịch, phim

-      Đạo diễn sân khấu ca nhạc

-      Đạo diễn sân khấu gameshow


Đạo diễn sân khấu - SAIGONACT đem hào quang cho bạn


2. Mục tiêu chương trình đào tạo ngành Đạo diễn tại SAIGONACT

Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo ngành Đạo diễn sân khấu trình độ cao đẳng nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Đạo diễn sân khấu, đáp ứng nhu cầu hoạt động sáng tác trong lĩnh vực sân khấu nói riêng và văn hóa nghệ thuật nói chung. SAIGONACT hướng đến kết quả đào tạo là sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức cơ sở và kiến thức ngành Đạo diễn sân khấu ở trình độ đại học; có kỹ năng về nghệ thuật đạo diễn, có khả năng độc lập sáng tạo, tư duy khoa học và dàn dựng tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống và hiện đại.


Mục tiêu cụ thể

Về phẩm chất đạo đức

SAIGONACT đào tạo nên những đạo diễn có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức và nếp sống lành mạnh, say mê nghề nghiệp; nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.


Về kiến thức

Nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, hệ thống các kiến thức chung, kiến thức cơ sở và kiến thức ngành Đạo diễn sân khấu ở trình độ cao đẳng.


Về kỹ năng

Có kỹ năng về nghệ thuật đạo diễn, có khả năng độc lập sáng tạo, tư duy khoa học và dàn dựng tác phẩm sân khấu thuộc các loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống và hiện đại.


Đạo diễn sân khấu - SAIGONACT đem hào quang cho bạn


3. Đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên SAIGONACT hoàn toàn có thể đảm nhận công việc đạo diễn sân khấu tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà hát, đoàn nghệ thuật, đài truyền hình của trung ương và địa phương.

Sinh viên có thể đăng kí tham gia vào các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình, truyền thông vì đã được trang bị kiến thức và kinh nghiệm thực tập tại ghế nhà trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được mời tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành đạo diễn sân khấu và diễn viên ở các trường đào tạo nghệ thuật trong cả nước, giáo viên các trung tâm văn hoá, nghệ thuật.


Đạo diễn sân khấu - SAIGONACT đem hào quang cho bạn


Để được tư vấn về Ngành Đạo diễn sân khấu, vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

PHÒNG TUYỂN SINH - TRUYỀN THÔNG

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Điện thoại: (028) 3883 1793;  (028) 3883 1796

Hotline: 0914.411.012

Website: http://daihocdulich.edu.vn

Facebook: facebook.com/daihocdulichsaigon

Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, KP5, P.Tân Thới Nhất, Q12, TP.HCM

Thùy Duyên

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến