Đánh thức động lực đọc sách

Ngày đăng: 13/05/2019

“Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua” The reading of all good books is like a conversation with the finest minds of past centuries. Theo Rene Descarter (1596 – 1650) Triết gia, nhà khoa học, nhà toán học người Pháp.

Ai trong mỗi chúng ta đều cần có cho mình những cuốn sách mà mình tâm đắc và yêu thích, đọc sách hay cũng giống như đang trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời, đọc sách giúp nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta, giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên bay bổng và thăng hoa. Nhớ lại những ngày còn cắp sách đến trường tôi cũng như các bạn cùng trang lứa ngoài những trò chơi tinh nghịch của bọn trẻ con thì một trong những đam mê không thể thiếu của tôi thời ấy đó là đọc sách, khi còn nhỏ thì truyện tranh, khi lớn lên đọc truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, không có cuốn nào của Nguyễn Nhật Ánh mà tôi bỏ qua, không chỉ một lần và đọc nhiều lần, có hôm mượn được 5 cuốn thế là tôi chong mắt lên đọc nguyên đêm mà không biết mệt là gì, lớn lên thì lại bắt đầu mê tiểu thuyết của Nữ văn sĩ Quỳnh Dao…. Đến bây giờ chiêm nghiệm lại cuộc sống này tôi vẫn thấy rằng, những lời văn những câu chuyện và cả những câu thoại ứng xử đời thường trong những cuốn sách mà tôi được đọc ngày ấy thấm vào tôi khi nào không hay. Và một trong những cuốn sách làm thay đổi tư duy và tính cách của tôi “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả người Mỹ Dale Carnegie. Nó như một phép màu biến tôi từ một con người trầm lắng, ít thích giao tiếp với người khác và luôn trong trạng thái lo lắng về tất cả mọi thứ xung quanh mình giúp tôi trở nên tích cực hơn, cởi mở hơn và yêu đời hơn.

Ngày nay khi  đời sống thường ngày của chúng ta càng được nâng cao, nhất là đối với những người đã đi làm thì những bận rộn trong công việc, Internet, Facebook, các mạng truyền thông các mối quan hệ xã hội, chăm sóc gia đình đã chiếm hết thời gian, lấp đầy cảm xúc để chúng ta có thể nghĩ đến việc dành thời gian để đọc sách. Bài viết ngày hôm nay của tôi mong rằng sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm của tôi trong quá khứ về đọc sách và tôi mong các bạn khi đọc được bài viết của tôi sẽ có chút gì đó lắng đọng lại trong suy nghĩ của bản thân.

Theo như tôi đã tìm hiểu và chiêm nghiệm từ bản thân và tôi đã đúc kết ra rằng việc đọc sách giúp nâng cao kiến thức của bản thân, cải thiện sự tập trung, tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích, hoàn thiện kỹ năng viết lách, cải thiện trí nhớ và đặc biệt giúp chúng ta rèn luyện tính kiên nhẫn, đây được xem là hình thức giải trí lành mạnh.

Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất đến ban tổ chức đã tạo ra một cuộc thi rất ý nghĩa giúp khơi gọi niềm đa mê đọc sách trong tôi nói riêng và toàn bộ các thành viên tham dự cuộc thi trong toàn trường nói chung. Mong rằng sau cuộc thi các bạn sẽ tìm được cho mình một niềm đam mê mới, hữu ích. 

Đánh thức động lực đọc sáchĐỖ THỊ HỒNG PHÚ - KHOA KINH TẾ - DU LỊCH


SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến