Cuộc thi làm đẹp cho trường

Ngày đăng: 08/07/2019

Tin tức - Hoạt động

Nhân dịp kì nghỉ hè 2019, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã thực hiện tu bổ, sơn sửa, làm mới lại toàn bộ cơ ngơi, nhà cửa, phòng học, giảng đường.

Vào thời điểm này, đơn vị xây dựng được trường hợp đồng đang tích cực sơn mới lại toàn bộ nội và ngoại thất với diện tích lên tới hàng ngàn mét vuông tại các dãy nhà làm việc và nhà học. Bức tường mang tên “SaigonACT Nhân vật và Sự kiện” bao gồm những không gian mặt tiền giới thiệu những hình ảnh đặc sắc đã được thay mới hoàn toàn. Đó là hình ảnh những gương mặt nổi bật của lãnh đạo, của giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường theo các chủ đề: lãnh đạo trường với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với lãnh đạo thành phố; quan hệ quốc tế, đối ngoại; SaigonACT - những con người nổi tiếng; khung cảnh học tập của học sinh, sinh viên...  

Đặc biệt các đơn vị phòng, ban, khoa, trung tâm nhân dịp này cũng thành lập tổ dọn vệ sinh và làm đẹp các khu vực làm việc. Để việc làm đẹp trở thành phong trào, Hiệu trưởng Nhà trường TS. Vũ Khắc Chương đã treo thưởng một giải nhất trị giá 2 triệu đồng cho đơn vị nào sạch nhất, gọn gàng nhất, đẹp đẽ nhất, sắp xếp tổ chức lại nơi làm việc hợp lí nhất.

Qua 3 ngày phát động, các khu vực của trường cũng như phòng làm việc của các đơn vị đã mang một bộ mặt khác hẳn, gọn và đẹp hơn rất nhiều.

Những đống tài liệu lộn xộn chất đầy cả lên mặt bàn làm việc tại phòng HC-TH cao to như một hòn núi nhỏ khiến khách vào ra nhìn chết khiếp nay đã biến đâu mất như một phép màu kì lạ.

Cũng kì lạ không kém là tại phòng làm việc của BGH Bạch Đằng, những thùng giấy cũ kĩ không biết đựng cái gì mà thùng nào cũng trương phình ra mấy năm nay ngự trên nóc tủ và chất cả ngay phía dưới bàn làm việc của cô Hiệu phó Trần Hoa cũng đã không tồn tại.

 Cuộc thi làm đẹp cho trường

Ở Phòng Đào tạo, những kệ hồ sơ, tài liệu xộc xệch tưởng rất quan trọng dù cả năm không ai màng đến cũng đã được giải phóng, xếp vào những nơi ngăn nắp,  kín đáo. Không gian đẹp cũng góp phần làm cho con người ở nơi đây như đẹp hơn (dù trước đó họ đã đẹp sẵn).

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Ở Phòng Công tác HSSV ngoài việc vệ sinh, sắp đặt còn được bổ sung thêm cả một mảng cây xanh rất dễ thương với những chậu bon sai mini duyên dáng trên các bàn làm việc, làm cho độ tươi trẻ của phòng này càng trở nên tươi trẻ hơn.  

Phong trào làm đẹp còn lan đến cả khu vực của BGH. Ngay tại phòng làm việc cô Phó Hiệu trưởng Kim Loan chẳng biết từ bao giờ có một thùng tài liệu rất to của phòng Đào tạo “kí gửi” đã lâu lắm rồi mà không hề có ý định nhận lại, nhân dịp này cũng đã được trả về cho chính chủ của nó để giải phóng cho cô Kim Loan.

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Ở khu vực các khoa, công cuộc làm đẹp cũng sôi nổi không kém. Nổi bật nhất có lẽ là khoa Kinh tế - Du lịch và Khoa Ngoại ngữ. Những vật dụng thừa thải được dẹp bỏ, những đồ vật đẹp đẽ được trưng bày làm hút mắt khách vào ra (Nghe nói có khoa còn cho nhân viên đi “chôm” các vật dụng nhàn rỗi  của trường đang gửi tạm dọc các tiền sảnh và hành lang đem về làm đẹp thêm cho mình).

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Đã có cả một cuộc chạy đua để dành phần thưởng của Hiệu trưởng. Vào cuối giờ làm việc chiều thứ 6 (ngày 5/7) sau khi có thông báo của cô Hiệu phó Kim Loan là “Hình ảnh làm đẹp của đơn vị nào được nhiều người thả tym nhất sẽ được vào ứng tuyển vị trí giải nhất”  thì đã có một số cuộc vận động hành lang (Lobby) để hình ảnh của đơn vị mình có được nhiều tym nhất. Người viết bài này cũng được vài cô ghé tai thì thầm “Tối về nhớ thả tym cho em (!)”.

Nhìn chung, một không khí sôi nổi và một vẻ đẹp mới đang về với SaigonACT trong mùa hè này. Chưa biết giải nhất sẽ về đơn vị nào.

Một số hình ảnh của các phòng ban:

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường

Cuộc thi làm đẹp cho trường
TS


Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến