Chuyện ở phòng Tuyển sinh

Ngày đăng: 29/07/2019

Hoạt động tuyển sinh

Chiều muộn thứ 5 của ngày 18/7, một cặp vợ chồng trung niên đến liên hệ đăng kí cho con vào học lớp 10 trường Bạch Đằng. Sau khi tìm hiểu và được nhân viên tuyển sinh của trường tư vấn kĩ càng các thông tin về chế độ học hành, ăn ở, bán trú, nội trú cũng như các mức học phí của trường, ông bố quyết định để thằng con trai cưng nhập trường theo chế đô học nội trú.

Học nội trú nghĩa là từ tối chủ nhật đến chiều thứ 7 hàng tuần, học sinh thường xuyên có mặt tại trường để học tập, ăn ngủ nghỉ, sinh hoạt và vui chơi tại trường dưới sự hướng dẫn và quản lý của các thầy cô chủ nhiệm và quản nhiệm. Cuối buổi học chiều thứ 7 phụ huynh đến đón con về nhà rồi chiều chủ nhật lại đưa con đến gửi vào nội trú.

Chuyện ở phòng Tuyển sinh

Lịch tập trung và vào học chính thức năm học 2019-2020 của trường THCS, THPT Bạch Đằng là vào ngày 1/8. Tuy nhiên ông bố lại sốt sắng muốn được ngay ngày mai, 19/7, cho cậu con trai nhập trường luôn. Nhân viên tuyển sinh hỏi: Anh chán nó lắm rồi à. Không thầy. Tôi muốn cho nó vào trường càng sớm càng tốt để mấy thầy cô dạy dỗ cho nó nên người chứ để ở nhà vợ chồng tôi công chuyện lu bù ít có thời gian quan tâm. Nó chỉ ham chơi không à.

À ra thế.

Rôi ông bố lại hỏi: Thế chủ nhật tôi để nó lại trường luôn được không ạ. Khi nào rảnh vợ chồng tôi vô thăm nó cũng được.

Tại sao lại thế. Chủ nhật phải cho cháu về thăm nhà, chơi với ba mẹ chứ.

Không thầy. Chủ nhật vợ chồng tôi cũng đi làm suốt, đón về cũng không rảnh để chơi với nó được.

Lại thế nữa. OK thôi. Anh chị cứ yên tâm để cháu ở nội trú cả chủ nhật. Ở trường Bạch Đằng, bất cứ ngày nào trong tuần, kể cả chủ nhật, đều có giáo viên quản nhiệm quản lý học sinh 24/24 và 7/7. Vòng ngoài lại có nhân viên bảo vệ nữa. An toàn lắm.

Rồi hai vợ chồng anh chị phụ huynh hài lòng ra về.

Đầu giờ sáng hôm sau, vừa đến trường tôi đã thấy người mẹ dắt cậu con trai đến làm các thủ tục nhập học, đóng học phí, nhận đồng phục để cậu con trai chính thức trở thành học sinh lớp 10 nội trú của trường Bạch Đằng. Đó là một cậu bé 14 tuổi, mặt mũi khôi ngô, coi vẻ hoạt bát và nhanh nhẹn. Được cô Phương Thảo cán bộ tuyển sinh dẫn hai mẹ con đi đóng học phí, tham quan cơ sở vật chất của trường với phòng học, phòng ở nội trú, khu giải trí, vui chơi, hồ bơi… cậu tân học sinh lớp 10 Bạch Đằng có vẻ thích thú lắm.

Ôm trên tay những bộ đồng phục mới tinh tươm, hai mẹ con chào chúng tôi ra về và hẹn đúng ngày 31/7 cậu bé sẽ có mặt nhập học.

Đó là một cậu bé hạnh phúc.

TS


Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến