Chủ trương đào tạo chất lượng cao tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Ngày đăng: 03/10/2017

Năm 2017, trường đã được Thủ tướng chính phủ đồng ý chủ trương thành lập và công nhận BQL ĐA thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU). Khi có quyết định thành lập chính thức, SAIGONTU sẽ là trường đại học về du lịch đầu tiên tại Việt Nam. Quản lý và đào tạo con người thế nào, chuẩn bị đội ngũ ra sao, hạ tầng cơ sở có đủ để đáp ứng không và hội nhập quốc tế có ý nghĩa quan trọng thế nào. Đây là những yếu tố mang tính đột phá, quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo (ĐTCLC) đang được triển khai hiệu quả tại trường.

1.    Đào tạo chất lượng cao ( ĐTCLC).

Đào tạo chất lượng cao là chương trình đào tạo thông qua việc ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và giảng dạy bằng tiếng Anh, nhằm đạt chuẩn đầu ra chất lượng quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình ĐTCLC sinh viên có thể đi làm ở các đơn vị trong và ngoài nước bằng tiếng Anh và kỹ năng nghề nghiệp cao.

2.    Đa dạng các ngành nghề đào tạo.

Với đặc điểm sẽ là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo định hướng không vì lợi nhuận, Trường Đại học Du lịch Sài Gòn sẽ trở thành một Trường Đại học đào tạo đa ngành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật - Mỹ thuật Công nghiệp, trong đó ngành mũi nhọn sẽ là ngành Du lịch.

Trong những ngành đào tạo sẽ chia làm hai hướng:

-         Đào tạo song ngữ chất lượng cao tại Quận 3

-         Đào tạo Cao đẳng chính quy tại Gò vấp và Quận 12.

3.    Chương trình học tiên tiến, chất lượng cao.

Hội nhập giáo dục quốc tế là yếu tố quyết định cho nâng cao chất lượng đào tạo. Liên kết, hợp tác với các đối tác nước ngoài trong đào tạo là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo và cũng chính là hội nhập giáo dục quốc tế. Nhận thức được vấn đề này BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đã nhanh chóng đổi mới hướng đào tạo theo xu thế chuẩn quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

4.    Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Đến nay, nhà trường đã quy tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là những người nổi tiếng trong hoạt động Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch, Kinh tế...; là các chuyên gia đầu ngành, giảng dạy chuyên nghiệp và có học hàm, học vị cao 169 người, trong đó có 22 GS, PGS, Tiến sĩ; Thạc sĩ 96 người và Đại học là 51 người.

5.    Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập chuyên nghiệp.

Với hệ thống các cơ sở hiện có, nhà trường đã xây dựng được hơn 200 phòng học lý thuyết và trên 50 phòng thực hành chức năng cho tất cả các ngành nghề đào tạo với trang thiết bị tiên tiến; có hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Công ty Lữ hành, Công ty phim, Trung tâm hội nghị tiệc cưới…

Hệ thống Thư viện với hơn 11.000 đầu sách, máy tính được kết nối internet và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều trường đại học trong nước và ngoài nước.

6.    Cơ hội nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình ĐTCLC được trang bị kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm quản lý công việc có thể đảm nhận được công việc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình tại các công ty, tập đoàn trong nước; các tập đoàn đa quốc gia ; các tổ chức phi chính phủ ; các Trung tâm/Viện/Phòng nghiên cứu và quản lý nghiên cứu; các trường đại học trong và ngoài nước; hoặc tiếp tục học lên cao học.

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến