Chủ nhật xanh của sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn – mang nhiều niềm vui đến với cộng đồng

Ngày đăng: 01/06/2018

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn với 12 năm xây dựng và trưởng thành. Đến nay, nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để nhận quyết định thành trường Đại học Du lịch Sài Gòn trong thời gian tới.

Trong suốt những năm qua, bên cạnh đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, công tác hoạt động vì lợi ích cộng đồng được nhà trường chú trọng. Đặc biệt, chương trình Chủ nhật xanh được các bạn học sinh sinh viên toàn trường hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Bên cạnh việc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trọng điểm của khu phố, của quận; tham gia hỗ trợ và diều tiết trật tự an toàn giao thông tại các chốt giao thông; các thành viên của chương trình còn tổ chức các hoạt động phục vụ lợi ích của cộng đồng, cụ thể là đến thăm và tặng quả, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Theo đó, tại mỗi gia đình mà chương trình Chủ nhật xanh đến thăm hỏi, các thành viên sẽ tham gia sửa chữa lại các vật dụng, nhà cửa, giúp các gia đình có thêm niềm tin, hi vọng để vươn lên tong cuộc sống.

Chú Nguyễn Quang Tuấn, một trong những hộ gia đình mà các thành viên chương trình Chủ nhật xanh đến thăm hỏi chia sẻ: “Chú rất vui và cảm ơn sự quan tâm của nhà trường, của các cháu đã đến thăm và chia sẻ với gia đình. Giờ sức khỏe chú không đảm bảo, may mà có mấy cháu tới phụ sửa nhà giùm chú chứ không thì chú không biết phải làm sao, giờ nhà trống trên hở dưới, không có tiền nên cũng không làm được gì cả…”.

Chủ nhật xanh của sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn – mang nhiều niềm vui đến với cộng đồng

Cô Trần Thị Phương Thảo - Phòng Công tác HSSV tặng quà cho chú Tuấn

Với mục tiêu lâu dài của chương tình, sắp tới, nhà trường cũng sẽ thường xuyên thực hiện nhiều chương trình từ thiện thiết thực khác như tổ chức bếp ăn tình thương tại các bệnh viện, thăm các mái ấm tình thương, làm công quả tại các chùa, thường xuyên thăm hỏi, động viên những mảnh đời bất hạnh, hỗ trợ học bổng cho sinh viên và học sinh nghèo hiếu học …nhằm đem lại niềm vui và nụ cười cho những mảnh đời thiếu may mắn trong cuộc sống. Và cuộc vận động “Mỗi tuần một địa chỉ” cũng là mục tiêu mà chương trình Chủ nhật xanh hướng tới.

Những chương trình hoạt động thiết thực này đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức sinh viên SAIGONACT về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Kết thúc chuyến đi, có một bạn sinh viên nói rằng: “Chị ơi, lần sau đi thăm như thế này chị cho em đi với nha, em rất muốn góp một chút tấm lòng của mình hỗ trợ cho những hoàn cảnh như thế này”.

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

 
Phòng Công tác Học sinh Sinh viên

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến